ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CHÍNH QUYỀN TỈNH GYEONGNAM, HÀN QUỐC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI

​Chiều ngày 02/5/2024, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Lãnh đạo Chính quyền tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc do ông Park Wan Su – Thống đốc tỉnh Gyeongnam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Phía Chính quyền tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc tham dự buổi làm việc còn có ông Koo In Mo – Quận trưởng Quận Geochang, ông Kim Jae Gu – Hiệu trưởng Trường Đại học Geochang, bà Lee Mi Hwa – Cục trưởng, Cục Kinh tế & Thương mại, ông Park Sung Jin – Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh cùng các cán bộ, công chức tỉnh Gyeongnam tháp tùng Đoàn.

13_5_2024.jpg

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn.

Phát biểu chào mừng Đoàn, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai rất hoan nghênh Đoàn Lãnh đạo Chính quyền tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc và đặc biệt là Ngài Thống đốc tỉnh Gyeongnam sang thăm và làm việc tại tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh, sau 28 năm, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực và đến nay đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh.

14_5_2024.jpg

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tinh ủy Đồng Nai phát biểu tại buổi tiếp Đoàn

Thay mặt Đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Gyeongnam, ông Park Wan Su – Thống đốc tỉnh Gyeongnam đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bí thư Tỉnh ủy và Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian đón tiếp Đoàn rất chu đáo và trọng thị. Ngài Thống đốc bày tỏ mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng, nguồn nhân tài kế cận. Đồng thời, ông Park Wan Su hy vọng mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam luôn bền vững, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đi vào chiều sâu thiết thực và hiệu quả trên nền tảng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

15_5_2024.jpg

Ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và ông Park Wan Su – Thống đốc tỉnh Gyeongnam ký kết Bản Thỏa thuận tăng cường hợp tác

Tại buổi làm việc đã diễn ra Lễ ký kết 03 Bản Thỏa thuận hợp tác, gồm: Bản Thỏa thuận bổ sung về tăng cường hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Chính quyền tỉnh Gyeongnam; Bản Thỏa thuận hợp tác trao đổi lao động mùa vụ giữa UBND huyện Thống Nhất và Quận Geochang và Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Geochang dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh Đồng Nai và Gyeongnam. Việc ký kết các Bản Thỏa thuận đánh dấu bước tiến phát triển vượt bậc và khẳng định, duy trì mối quan hệ ngày càng khắng khít, bền chặt giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam trong thời gian tới.

16_5_2024.jpg

Đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Koo In Mo – Quận trưởng Quận Geochang, tỉnh Gyeongnam cho biết, hiện nay, dân số Hàn Quốc đang có xu hướng già hóa dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động ở nhiều địa phương Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gyeongnam nói riêng. Quận trưởng Quận Geochang mong muốn tiếp nhận nguồn nhân lực có chất lượng từ Đồng Nai và cam kết đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ đào tạo về trình độ chuyên môn, kỹ thuật trong nông nghiệp cho người lao động Đồng Nai đến làm việc tại quận Geochang.

Thu Thảo