Thông tin về công tác lãnh sự

HƯỚNG DẪN HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG

Ngày 18/4/2023, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 03/2024/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Xem tiếp

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN HIỆP ĐỊNH TƯƠNG TRỢ TƯ PHÁP TRONG LĨNH VỰC DÂN SỰ GIỮA NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ NƯỚC CỘNG HOÀ DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO

​Nhằm chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả Hiệp định tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và nâng cao hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về dân sự giữa hai nước, cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ dân sự, thương mại giữa Việt Nam và Lào.

Xem tiếp

NGHỊ QUYẾT VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT HIỆP ĐỊNH GIỮA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA CA-DẮC-XTAN VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA U-GAN-DA

​Ngày 04/4/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 40/NQ-CP về việc phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Ca-dắc-xtan về việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông. Cũng trong ngày 04/4/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về việc phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa U-gan-da về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

KHUYẾN CÁO CÔNG DÂNVIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã khuyến cáo cộng đồng hạn chế có mặt tại những khu vực đông người, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin và liên hệ ngay với Đại sứ quán theo đường dây nóng bảo hộ công dân +79166821617 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân tại Việt Nam +84981848484 khi gặp tình trạng khẩn cấp để được hỗ trợ.

KHUYẾN CÁO CÔNG DÂN LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH HÌNH TẠI HAITI

Thời gian gần đây, tình hình bạo lực tại Haiti diễn biến phức tạp và leo thang, gây thiệt hại người và tài sản.

IRAN CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

Chính phủ nước Cộng hòa hồi giáo Iran quyết định miễn thị thực đơn phương cho công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xem tiếp

MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ, HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG GIỮA VIỆT NAM VÀ MÔNG CỔ

Căn cứ Thông báo số 11/2024/TB-LPQT ngày 16/02/2024 của Bộ Ngoại giao về việc điều ước quốc tế có hiệu lực, Cục Lãnh sự xin thông báo Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Mông Cổ về việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông (ký ngày 01/11/2023) có hiệu lực từ ngày 06/03/2024.

CHÍNH SÁCH GIẢM MỨC THU PHÍ THỊ THỰC NHẬP CẢNH TRUNG QUỐC

Ngày 13/12/2023, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) ban hành Văn bản số 5093/LS-PL về chính sách giảm mức thu phí thị thực nhập cảnh Trung Quốc.

Xem tiếp

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ SỞ VĂN HOÁ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Ngày 12/12, Chính phủ ban hành Nghị định số 89/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về hoạt động nhiếp ảnh và Nghị định số 126/2018/NĐ-CP ngày 20/9/2018 của Chính phủ quy định về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam.

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI CÔNG DÂN TẠI MI-AN-MA HOẶC CÓ KẾ HOẠCH ĐẾN MI-AN-MA

Hiện nay, tình hình xung đột tại khu vực bang Shan và bang Kayin, Mi-an-ma đang diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam một số nội dung.