Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)

Thông tin về công tác lãnh sự

CHÍNH SÁCH GIẢM MỨC THU PHÍ THỊ THỰC NHẬP CẢNH TRUNG QUỐC

Ngày 13/12/2023, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) ban hành Văn bản số 5093/LS-PL về chính sách giảm mức thu phí thị thực nhập cảnh Trung Quốc.

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ SỞ VĂN HOÁ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Ngày 12/12, Chính phủ ban hành Nghị định số 89/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về hoạt động nhiếp ảnh và Nghị định số 126/2018/NĐ-CP ngày 20/9/2018 của Chính phủ quy định về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam.

KHUYẾN CÁO ĐỐI VỚI CÔNG DÂN TẠI MI-AN-MA HOẶC CÓ KẾ HOẠCH ĐẾN MI-AN-MA

Hiện nay, tình hình xung đột tại khu vực bang Shan và bang Kayin, Mi-an-ma đang diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam một số nội dung.

CHÍNH SÁCH XIN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO VÀ HỘ CHIẾU CÔNG VỤ NHẬP CẢNH ĐỨC

Ngày 08/11/2023, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) ban hành Văn bản số 4585/LS-XNC về chính sách xin thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ nhập cảnh Đức.

CẨM NANG HỖ TRỢ LÃNH SỰ CHO CÔNG DÂN ANH

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ailen (11/9/1953-11/09/2023), Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ailen đã thông tin đến Sở Ngoại vụ bộ cẩm nang hỗ trợ công dân Anh bị mất tài sản/hộ chiếu, mất tích, nhập viện điều trị, quấy rối, tạm giam và tử vong tại Việt Nam kèm theo cách thức liên lạc 24/7 với Đại sứ quán.

KHUYẾN CÁO BẢO HỘ CÔNG DÂN TẠI I-XRA-EN

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, xung đột giữa Israel và các vùng lãnh thổ Palestine trong những ngày qua diễn biến phức tạp; bạo lực đã khiến hàng trăm người thương vong. Trước tình hình đó, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam cân nhắc thực hiện các chuyến đi đến I-xra-en nếu không thật sự cần thiết; công dân Việt Nam tại I-xra-en thường xuyên theo dõi những thông tin cảnh báo của cơ quan chức năng địa phương để nắm diễn biến tình hình sở tại, chủ động tìm nơi trú ẩn để trú tránh khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

NGA BỔ SUNG LOẠI THỊ THỰC DU LỊCH MỚI CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ngày 22/9/2023, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cho biết, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam đã có công hàm ngày 7/9 thông báo về việc bắt đầu có hiệu lực của Quyết định số 2074-p ngày 2/8/2023 của Chính phủ Liên bang Nga.

RÀ SOÁT, ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NGOẠI VỤ NĂM 2023

Nhằm nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch số 333/KH-SNgV ngày 17/02/2023 về việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ năm 2023.

THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC ƯU ĐÃI, MIỄN TRỪ NGOẠI GIAO

Ngày 23/8/2023, Bộ Ngoại giao ban hành Quyết định 2286/QĐ-BNG công bố thủ tục hành chính mới về việc thực hiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn trừ ngoại giao thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Ngoại Giao.

THỦ TỤC CẤP CHỨNG MINH THƯ CHO THÀNH VIÊN CƠ QUAN ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO, CƠ QUAN LÃNH SỰ, CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CỦA TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Từ ngày 23/8, thủ tục cấp chứng minh thư cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam sẽ được thực hiện theo Quyết định số 2286/QĐ-BNG của Bộ Ngoại giao về công bố thủ tục hành chính mới về việc thực hiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn trừ ngoại giao thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Ngoại Giao.

ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email:   songoaivu@dongnai.gov.vn​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai