Hoạt động chung

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CHI BỘ BỐN TỐT” TẠI CHI BỘ SỞ NGOẠI VỤ

Thực hiện Kế hoạch số 72-KH/ĐUK ngày 14/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về “thực hiện Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 30/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU ngày 28/4/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”; Hướng dẫn số 05-HD/ĐUK ngày 25/9/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Theo đó, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã triển khai thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt” đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, góp phần tăng cường củng cố, xây dựng Chi bộ và nâng cao chất lượng đảng viên.

Xem tiếp

ĐỒNG NAI THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỚI CÁC CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI VỀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC NGOẠI GIAO KINH TẾ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN NĂM 2024

Chiều ngày 02/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước năm 2024.

Xem tiếp

ĐỒNG NAI GIỚI THIỆU CÁC ĐIỂN HÌNH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN, QUY CHẾ DÂN CHỦ VÀ ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” NĂM 2024

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 21/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025, đồng thời để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình, tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên cơ sở đề xuất, giới thiệu từ các địa phương, đơn vị, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổng hợp được 165 mô hình, điển hình thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh, gửi đến các sở, ngành, địa phương và các cơ quan báo, đài của tỉnh thực hiện công tác giới thiệu, tuyên truyền các mô hình, điển hình năm 2024.

Xem tiếp

HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2024

Năm 2024, Liên Hợp quốc phát động Ngày Nước thế giới 22/3 với chủ đề “Leveraging water for peace” – “Nước cho hòa bình”, Ngày Khí tượng thế giới 23/3 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) chủ đề “At the frontline of climat action” – “Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu” và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero” – “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero” với mục đích hướng đến tuyên truyền, vận động cộng đồng và nâng cao nhận thức của cả xã hội về vai trò của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2023, PHÁT ĐỘNG VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA CỦA KHỐI THI ĐUA SỐ 3 – UBND TỈNH ĐỒNG NAI

Chiều ngày 12/3/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phát động và ký kết giao ước thi đua của Khối Thi đua 3 – UBND tỉnh.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG VÙNG ĐÔNG NAM BỘ TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Chiều 15-3, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trao đổi, hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ lần thứ IV, quý I năm 2024. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh.

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều ngày 08/3/2024, tập thể Cấp ủy Chi bộ, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt chị em phụ nữ đang công tác tại các Phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở nhân dịp Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Xem tiếp

TỈNH ĐỒNG NAI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM LẦN THỨ 63 QUỐC KHÁNH NHÀ NƯỚC KUWAIT

Chiều ngày 23/02/2024, Tổng Lãnh sự quán Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait. Được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham dự sự kiện nêu trên.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 25-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ VỀ ĐẨY MẠNH VÀ NÂNG TẦM ĐỐI NGOẠI ĐA PHƯƠNG ĐẾN NĂM 2030

Ngày 25/1/2024, tại Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố.

Xem tiếp

HỌP MẶT TRƯỞNG CÁC CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI NHIỆM KỲ 2024-2027 VÀ CƠ QUAN LÃNH SỰ ĐOÀN NĂM 2024

Ngày 23/01/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm lỳ 2024-2027 và Cơ quan Lãnh sự đoàn năm 2024, với 16 đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài và các địa phương Đông Nam bộ (Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp tham dự.