Đoàn ra

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI BAN HÀNH QUY CHẾ QUẢN LÝ VIỆC RA NƯỚC NGOÀI GIẢI QUYẾT VIỆC RIÊNG ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 21/10/2019, Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 2000/QĐ-BGTVT ban hành Quy chế quản lý việc ra nước ngoài giải quyết việc riêng đối với công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Xem tiếp

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI BAN HÀNH QUY CHẾ RIÊNG QUẢN LÝ HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ

Ngày 11/12/2018, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 2653/QĐ-BGTVT. Theo đó, việc sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (sau đây gọi tắt là hộ chiếu) của cán bộ, công chức và viên chức quản lý thuộc Bộ Giao thông vận tải được thực hiện như sau:

QUY ĐỊNH MỚI VỀ KHAI HẢI QUAN KHI XUẤT CẢNH, NHẬP CẢNH

Quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng Tờ khai Hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.

Xem tiếp

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HUNG-GA-RY TẠI TP HỒ CHÍ MINH SẼ ĐẠI DIỆN CHO CỘNG HÒA SÉC ĐỂ CẤP THỊ THỰC SCHENGEN

Kể từ ngày 01/4/2017, Tổng Lãnh sự quán Hung-ga-ri tại TP Hồ Chí Minh sẽ đại diện cho Cộng hòa Séc để cấp tất cả các loại thị thực Schengen.

MA-LAI-XI-A TRIỂN KHAI TRUNG TÂM MỘT CỬA – OSC CẤP THỊ THỰC

Bộ Nội vụ Malaysia sẽ triển khai Trung tâm một cửa - OSC (One Stop Center) để tiếp nhận xử lý đơn xin thị thực của người lao động Việt Nam và người nước ngoài có liên quan tại Việt Nam.

Xem tiếp

ĐIỀU CHỈNH LỆ PHÍ CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐƯA NGƯỜI VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

Ngày 11/11/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 259/2016/TT-BTC về mức thu, sử dụng phí xác minh giấy tờ, lệ phí cấp giấy phép hoạt động đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, quy định mức thu lệ phí và lệ phí đối với hoạt động trên như sau:

ĐIỀU CHỈNH MỨC LỆ PHÍ CẤP HỘ CHIẾU TẠI CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Theo Thông tư số 264/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về quy định mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực ngoại giao áp dụng tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Kể từ ngày 01/01/2017, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chịu mức thu lệ phí như sau:

Xem tiếp

THÔNG BÁO VỀ VIỆC MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ.

​Theo nội dung Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Colombia, Công dân của một bên mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ Bên kia với thời gian lưu trú không quá chín mươi (90) ngày kể từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Bên kia (đính kèm HIEP DINH GIUA COLOMBIA - VIET NAM.pdf).

Nguồn:lanhsuvietnam.gov.vn

17441.2016-8-23.JPG

HƯỚNG DẪN VIỆC CẤP, GIA HẠN, SỬA ĐỔI, BỔ SUNG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ VÀ CẤP CÔNG HÀM ĐỀ NGHỊ CẤP THỊ THỰC

Ngày 30/6/2016, Bộ Ngoại giao đã ban hành Thông tư số 03/2016/TT-BNG hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực. Sở Ngoại vụ thông báo đến các cá nhân và tổ chức thuộc tỉnh được biết. Tải Thông tư tại đây:  Thong tu 03-2016-BNG.pdf​