Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018.

Tin địa phương

TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN GIẢNG VIÊN CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ NƯỚC CHDCND LÀO

Ngày 16/01/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn giảng viên các trường chính trị tỉnh nước CHDCND Lào đi nghiên cứu thực tế.

GIAO LƯU HỢP TÁC GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VÀ CƠ SỞ ĐÀO TẠO TẠI ĐỒNG NAI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

​Thực hiện nội dung Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ theo Thỏa thuận Hợp tác Kinh tế giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai - Nhật Bản (METI-Kansai), buổi Giao lưu Hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và cơ sở đào tạo tại Đồng Nai đã diễn ra vào trưa ngày 14/01/2019 tại Trường Đại học Lạc Hồng.

HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM VÀ CÙNG QUÂN DÂN CAMPUCHIA CHIẾN THẮNG CHẾ ĐỘ DIỆT CHỦNG (07/01/1979 – 07/01/2019)

Sáng ngày 07/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/01/2019).

TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 03/01/2019, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và đại diện các sở ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Somxay Sanam- Oune - Tổng Lãnh sự nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn nhân dịp trước khi đồng chí kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JICA)

Ngày 20/12/2018, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và các sở ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông KITAMURA Shu – Phó Trưởng Đại diện JICA làm trưởng đoàn.

LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KINH TẾ BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI 320 NĂM VÀ HỘI CHỢ MUA SẮM CUỐI NĂM 2018

Tối ngày 19/12/2018, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại và Quảng cáo quốc tế tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm và Hội chợ mua sắm cuối năm 2018.

BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHỆ CAO CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐỒNG NAI KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC OKAYAMA – NHẬT BẢN

Ngày 18/12/2018 tại trụ sở Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Công nghệ sinh học Đồng Nai đã diễn ra buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Công nghệ sinh học Đồng Nai và Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm – Khoa Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Okayama – Nhật Bản.

GIAO LƯU GIỮA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC SASEBO NISHI (TỈNH NAGASAKI, NHẬT BẢN) VÀ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG THẾ VINH ĐỒNG NAI

Ngày 11/12, tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra buổi giao lưu giữa học sinh của trường và hơn 200 học sinh trường Trung học Sasebo Nishi (tỉnh Nagasaki, Nhật Bản).

​KHAI GIẢNG LỚP HỌC TIẾNG VIỆT CHO SINH VIÊN NƯỚC CHDCND LÀO VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA NĂM HỌC 2018-2019

Sáng 14/12/2018, tại trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai giang lớp học tiếng Việt cho sinh viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Campuchia đến học tập tại tỉnh Đồng Nai.

​GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG THẾ VINH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG SASEBO KITA, NHẬT BẢN

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Du lịch học tập đến Việt Nam” dành cho học sinh khối trung học phổ thông vùng Fukuoka, Nhật Bản.

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Phó Giám đốc Sở