Tin vắn
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)
GMT+7 20 - 10 - 2016

CHUYỂN ĐỔI SỐ

CHẶN ĐIỆN THOẠI 2G KHÔNG HỢP QUY HÒA MẠNG MỚI KỂ TỪ 01/3/2024

Từ 01/3/2024, nhà mạng sẽ không cho phép hòa mạng mới với các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố.

Xem tiếp

Bộ Ngoại giao gắn tổ chức sắp xếp bộ máy với đẩy mạnh chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục tính toán, tổ chức, sắp xếp lại bộ máy gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Xem tiếp

Việt Nam trong xu hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang là xu hướng chuyển dịch tất yếu của thế giới, hướng tới phát triển bền vững.

Xem tiếp

ĐƯA PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEM VÀO CÁC CƠ SỞ TỪ TIỂU HỌC ĐẾN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Một trong những nhiệm vụ thuộc Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (viết tắt là Đề án 146) là tổ chức đào tạo giáo viên dạy các hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục từ Tiểu học đến Trung học phổ thông về phương pháp STEM/STEAM.

Xem tiếp

Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất

Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình” hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn trao đổi thường niên của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành về tập trung phát triển kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Xem tiếp

Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi): Tạo hành lang thông thoáng cho giao dịch số

Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) năm 2023 đã được Quốc hội khóa XV thông qua với tỷ lệ 94,74% tán thành, có nhiều chính sách mới nổi bật giúp công nhận giao dịch điện tử sẽ có giá trị tương đương và có thể sử dụng thay thế giao dịch truyền thống. Có thể coi Luật này là Luật cơ bản về chuyển đổi số.

Xem tiếp

Trợ lý ảo phục vụ cung cấp thông tin cho lãnh đạo

Trợ lý ảo do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu các số liệu kinh tế - xã hội của tỉnh một cách dễ dàng, thân thiện thông qua hình thức hỏi đáp trực tiếp, thông qua lời nói giữa người dùng và trợ lý ảo. Trợ lý ảo ngoài việc trả lời trực tiếp bằng lời nói, còn hiển thị câu trả lời qua tin nhắn để người dùng tiện theo dõi số liệu.

Xem tiếp

Triển khai chuyển đổi lên hạ tầng và nền tảng điện toán đám mây

Chương trình chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam xác định ba trụ cột cho chuyển đổi số toàn diện gồm chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Về lĩnh vực chính phủ số, nhằm chi tiết hóa chương trình này, Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đảm bảo hạ tầng số phục vụ phát triển chính phủ số là bước đi đầu tiên, tạo nền tảng cho việc xây dựng và triển khai hệ thống thông tin phục vụ chính phủ số.

Xem tiếp

Thông tin xếp hạng đánh giá chuyển đổi số

Thông tin xếp hạng đánh giá chuyển đổi số

Xem tiếp

Chuyển đổi số: Con đường đổi mới và tăng trưởng bao trùm cho Việt Nam

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đang hỗ trợ Việt Nam lồng ghép các giải pháp kỹ thuật số để tăng tính minh bạch và cung cấp dịch vụ quản trị điện tử, góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email:   songoaivu@dongnai.gov.vn​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai


Chung nhan Tin Nhiem Mang