Tin quốc tế

THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH CHÀO QUỐC VƯƠNG CAMPUCHIA NORODOM SIHAMONI

Thủ tướng mong Quốc vương Sihamoni tiếp tục ủng hộ, vun đắp cho mối quan hệ và sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại Campuchia.

TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN BẮC KINH, BẮT ĐẦU THĂM CHÍNH THỨC CHND TRUNG HOA

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM CẤP NHÀ NƯỚC SINGAPORE

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob, chiều 24/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân Trần Nguyệt Thu dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ 24-26/2.

Xem tiếp

Ngày 29/10/2021, tại Trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Nhóm bạn bè của Công ước LHQ năm 1982 về Luật Biển (UNCLOS) đã tổ chức cuộc họp theo sáng kiến của Argentina về chủ đề “Vai trò của Cơ quan quyền lực đáy đại dương (ISA) trong tiến trình thương lượng văn kiện pháp lý về đa dạng sinh học ngoài vùng quyền tài phán quốc gia (BBNJ)”.

Xem tiếp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Lào: Nhiều kết quả cụ thể, thực chất và toàn diện

Tối 10/8/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam kết thúc tốt đẹp chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước.

Xem tiếp

Chuyến thăm với những "dấu ấn quan trọng", làm sâu sắc hơn quan hệ đặc biệt Việt-Lào

VOV.VN - Đây là chuyến thăm đặc biệt với nhiều dấu ấn quan trọng, có cả những sự kiện mang dấu ấn lịch sử, làm sâu sắc hơn quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 9/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO ASEAN KHÔNG CHÍNH THỨC TRAO ĐỔI VỀ TÌNH HÌNH MYANMAR

TGVN. Ngày 2/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức (IAMM) theo hình thức trực tuyến.

ASEM: SỨC HẤP DẪN, VỊ THẾ VÀ TIỀM NĂNG HỢP TÁC NGÀY CÀNG GIA TĂNG

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 11 (tháng 11/2016), các nhà lãnh đạo Á-Âu quyết định ngày 1/3 hằng năm là Ngày ASEM. Ngày ASEM năm nay có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Diễn đàn.

Xem tiếp

KỲ HỌP LẦN THỨ 18 UỶ BAN HỖN HỢP VIỆT NAM-CAMPUCHIA VỀ HỢP TÁC KINH TẾ, VĂN HOÁ, KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT

Thực hiện thỏa thuận giữa hai nước, ngày 22/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 18 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật theo hình thức trực tuyến.