Thông tin người VN ở NN

HỘI NGHỊ PHÁT HUY NGUỒN LỰC KIỀU BÀO, KẾT NỐI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DOANH NGHIỆP

Ngày 27/12 đến ngày 28/12, tại Hải Phòng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp.

BỘ NGOẠI GIAO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH XUÂN QUÊ HƯƠNG 2024

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) ban hành Công điện số 138/UBNV-V1 ngày 11/12/2023 của về việc tổ chức Chương trình Chương trình Xuân Quê hương 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 01/02 - 02/02/2024 (tức 23 tháng Chạp năm Quý Mão) tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem tiếp

Ngày 25/5/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 07/2023/TT-BKHCN quy định việc thuê đảm nhiệm chức danh lãnh đạo tổ chức khoa học và công nghệ công lập đối với người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Xem tiếp

ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI (BỘ NGOẠI GIAO) TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN QUÊ HƯƠNG NĂM 2023

Ngày 22/12/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao ban hành văn bản số 407/UBNV-V1 gửi Văn phòng Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo tổ chức Chương trình Xuân Quê Hương năm 2023. Theo đó ngày 27/12/2022, Sở Ngoại vụ ban hành Văn bản số 3165/SNgV-LS-NVNONN đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thông báo bà con kiều bào đăng ký tham dự Chương trình “Xuân Quê Hương 2023” vào lúc 20h00 ngày 14/01/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần). Và đăng kỳ tham dự Liên hoan ẩm thực Việt và Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” qua đường link: https://tinyurl.com/ubnvxqh2023.

Xem tiếp

NÂNG CAO HƠN NỮA HIỆU QUẢ CỦA CÔNG TÁC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Trang thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai xin trân trọng dẫn lại từ nguồn Cổng TTĐT Chính phủ bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh: “Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”.

Xem tiếp

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KHẨN CẤP (ĐỢT 4) CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI GỐC VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA TRONG CỐNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 5/9/2020, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, Chi nhánh Hội thủ đô Phnom Penh và Đại diện Công ty Đạm Khí Cà Mau tổ chức đợt 4 về Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó riêng Phnom Penh sẽ hỗ trợ 200 hộ dân chủ yếu sống ở trên nhà bè và ven sông.

Xem tiếp

THƯ CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC GỬI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

“Với những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch đến nay, cùng với sự đồng lòng của đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh.”, Thủ tướng nhấn mạnh trong thư gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Xem tiếp

THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH THU TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TẠI VIỆT NAM ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI VÀ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI

Ngày 01/3/2020, Chính Phủ ban hành Nghị định số 27/2020/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 và Nghị định số 87/2014/NĐ-CP ngày 22/4/2014 của Chính phủ.

HƯỚNG DẪN CHO VAY ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG

Ngày 24/10/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành công văn số 7886/NHCS-TDNN hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Xem tiếp

ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ DÀNH CHO KIỀU BÀO

Với mong muốn kịp thời thông tin tuyên truyền đến kiều bào và thân nhân kiều bào cũng như những người đang làm công tác kiều bào hiểu rõ về chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới của Việt Nam và đặc biệt là chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo đúng Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị “Vai trò của Kiều bào với biển đảo quê hương” vào lúc 13h00 ngày 31/7/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.