ĐỒNG NAI THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT QUỐC VƯƠNG HÀ LAN

​Chiều ngày 25/4/2023, được sự ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham dự Chương trình lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Quốc vương Hà Lan Willem Alexander được tổ chức tại Dinh thự Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự sự kiện có ông Kees van Baar – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Daniel Coenraad Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh và Phu nhân cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp,...

01_5_2024.jpg

Ông Daniel Coenraad Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại
TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh – Daniel Coenraad Stork cho biết, phái đoàn kinh tế rất lớn gần đây của Hà Lan tới Việt Nam gồm hơn 140 doanh nhân do Bộ trưởng Bộ Thiên nhiên và Nông nghiệp và Bộ trưởng Nước và Cơ sở hạ tầng dẫn đầu, kéo dài 5 ngày, là một minh chứng cho nỗ lực tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia Hà Lan và Việt Nam.

02_5_2024.jpg
Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh – Võ Văn Hoan đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Ngài Đại sứ Kees van Baar, ông Tổng Lãnh sự Daniel Coenraad Stork và Phu nhân cùng toàn thể công dân Hà Lan đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Quốc vương Hà Lan Willem Alexander. Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, mối quan hệ Việt Nam - Hà Lan có bề dày lịch sử hơn 400 năm và được xây dựng trên nền tảng nhiều điểm tương đồng: hai nước đều là những quốc gia có nhiều đồng bằng châu thổ lớn, đang nỗ lực ứng phó với những thách thức về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn nhất của Liên minh châu Âu vào TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn đầu tư hơn 5,1 tỷ USD. Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đang khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn mới trong lĩnh vực chống ngập lụt, được ký kết vào năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

03_5_2024.jpg
Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai chúc mừng Tổng Lãnh sự Daniel Coenraad Stork Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh và Phu nhân nhân dịp Lễ kỷ niệm.

Tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Daniel Stork bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự hợp tác giữa Rotterdam và TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các trụ cột chính là phát triển cảng và quản lý nước, chống ngập lụt. Ông Daniel Stork cho biết, Hà Lan vẫn là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam và là điểm đến xuất khẩu số 1 của Việt Nam tại châu Âu. Hà Lan trong những năm gần đây đã đầu tư khoảng 250 triệu euro vào phát triển bền vững ở Việt Nam. Đồng thời, Tổng Lãnh sự Hà Lan nhận thấy hai bên còn nhiều tiềm năng hơn nữa, trong đó phái đoàn kinh tế Hà Lan đến TP. Hồ Chí Minh thời gian vừa qua đã ký kết hơn 40 văn kiện hợp tác và thỏa thuận kinh doanh.

04_5_2024.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thu Thảo