Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018.

Tin trong nước

KỲ HỌP LẦN THỨ 41 ỦY BAN LIÊN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM – LÀO

​Ngày 06/01/2019, tại Hà Nội, diễn ra Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Tham dự Kỳ họp có đại diện lãnh đạo 30 bộ, ngành, địa phương của hai nước.

XÂY DỰNG BIÊN GIỚI VIỆT NAM - CAMPUCHIA HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện Việt Nam - Campuchia đã thực hiện được trên 84% khối lượng công việc phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền. Hai bên cũng đang tích cực phối hợp thúc đẩy giải quyết những vấn đề còn tồn đọng để góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững giữa hai nước.

THỦ TƯỚNG VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA THĂM CHÍNH THỨC VIỆT NAM

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 6/12-8/12/2018 Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen (Xăm-đéc Ạ-kẹ Mô-ha Xê-na Pạ-đây Tê-chô Hun Sen) dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia tiến hành chuyến thăm chính thức Việt Nam.

VIỆT NAM PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH CPTPP

Ngày 12/11/2018, Quốc hội ban hành Quyết định số 72/2018/QH14 phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan (gọi tắt là Hiệp định CPTPP).

ĐỐI THOẠI ASEAN - EU VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI, TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI

Ngày 22/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Thư ký ASEAN, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) và Chương trình tăng cường đối thoại EU-ASEAN (E-READI) tổ chức Đối thoại ASEAN - EU về bình đẳng giới với chủ đề "Thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững 5 - bình đẳng giới tại nơi làm việc".

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TIẾP BỘ TRƯỞNG BỘ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH, THƯƠNG MẠI VÀ DOANH NGHIỆP ROMANIA STEFAN RADU OPREA

Chiều 23/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp Romania Stefan Radu Oprea.

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TỔ CHỨC KỶ NIỆM 4.350 NĂM QUỐC KHÁNH HÀN QUỐC

Tối ngày 11/10/2018, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 4.350 năm Quốc khánh Hàn Quốc. Tham dự buổi Lễ có các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đông đảo quan khách.

BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO VÀ HỢP TÁC ĐÔNG PHI NƯỚC CỘNG HÒA THỐNG NHẤT TAN-DA-NI-A Ô-GÚT-XTIN MA-HI-GA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi nước Cộng hòa Thống nhất Tan-da-ni-a Ô-gút-xtin Ma-hi-ga đã thăm Việt Nam từ ngày 10-13/10/2018. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 11/10/2018, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ô-gút-xtin Ma-hi-ga.

TOẠ ĐÀM "HƯỚNG TỚI NĂM CHỦ TỊCH ASEAN 2020"

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh đã chủ trì Toạ đàm “Hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN 2020” do Vụ ASEAN và Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức.

VIỆT NAM- NHẬT BẢN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 45 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO

Ngày 18/9/2018 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp với Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Phó Giám đốc Sở