Tin trong nước

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SUGA YOSHIHIDE

Sáng ngày 19/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

MỞ RỘNG, LÀM SÂU SẮC HƠN NỮA MỐI QUAN HỆ ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN VIỆT NAM - HOA KỲ

Tối 7/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020).

PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH TIẾP ĐOÀN DOANH NGHIỆP HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN HỢP TÁC KINH TẾ VIỆT NAM – ASEAN

Chiều ngày 5/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đoàn doanh nghiệp Hiệp hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.

TẦM NHÌN MỚI, XUNG LỰC MỚI CHO QUAN HỆ VIỆT NAM-ANH

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển, Bộ trưởng thứ nhất Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29-30/9.

TỌA ĐÀM GIỮA ĐOÀN ĐẠI SỨ, TỔNG LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI NƯỚC NGOÀI NHIỆM KỲ 2020-2023 VỚI LÃNH ĐẠO CÁC ĐỊA PHƯƠNG KHU VỰC PHÍA NAM

Ngày 24/9/2020, tại Khách sạn Becamex Bình Dương, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm giữa đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 với lãnh đạo các địa phương khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

QUAN HỆ GIỮA VIỆT NAM VÀ ĐỨC THỂ HIỆN SỨC SỐNG BỀN BỈ VÀ MẠNH MẼ

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2020), Trang Thông tin điện tử Sở Ngoại vụ xin trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về chặng đường đã qua và cùng nhau vững tin vào tương lai tươi sáng của quan hệ Việt Nam-Đức (nguồn: Thông tấn xã Việt Nam).

THƯ CHÚC MỪNG 75 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH NGOẠI GIAO CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG, BỘ TRƯỞNG PHẠM BÌNH MINH

Nhân dịp 75 năm kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2020), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Ngoại giao Việt Nam. Trang Thông tin điện tử Sở Ngoại vụ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

NGOẠI GIAO VIỆT NAM: 75 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC, PHỤNG SỰ TỔ QUỐC, PHỤNG SỰ NHÂN DÂN

Ban Biên tập Trang Thông tin Điện tử Sở Ngoại vụ xin trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao. (nguồn: Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ)

NGOẠI GIAO VIỆT NAM: 75 NĂM TRUYỀN THỐNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG

Nền ngoại giao của nước Việt Nam hiện đại luôn đóng vai trò tiên phong, đồng hành với đất nước trong mọi chặng đường cách mạng của dân tộc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và mang trong mình bản sắc không trùng lặp với bất cứ nền ngoại giao nào khác trên thế giới.

THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC BÙI THANH SƠN TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CÁN BỘ CẤP VỤ

Ngày 16/7, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.