Tin trong nước

TỔ CHỨC CỨU TRỢ TRẺ EM TẠI VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI THẢO TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VÀ THAM VẤN KẾ HOẠCH GIAI ĐOẠN 2024-2030

Ngày 26-27/3, tại Khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (Save the Children International - SCI) tổ chức Hội thảo tăng cường hợp tác và tham vấn Kế hoạch giai đoạn 2024-2030 nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tổ chức với các đơn vị đối tác và các địa phương của Việt Nam, trong đó có các địa phương phía Nam gồm (TP, Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang).

Xem tiếp

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TPHCM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM SINH NHẬT LẦN THỨ 64 CỦA NHẬT HOÀNG

Tối 29/2, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng (23/2/1960-23/2/2024). Tham dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường, đại diện các Tổng Lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh, Lãnh đạo các địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện cho Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy tham dự sự kiện.

Xem tiếp

ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI (BỘ NGOẠI GIAO) VÀ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN QUÊ HƯƠNG NĂM 2024

Trong 02 ngày 01/02/2024 và ngày 02/02/2024 (tức ngày 22 và 23 tháng Chạp năm Quý Mão), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cùng với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng."

Xem tiếp

KHAI MẠC PHIÊN TOÀN THỂ VỀ NGOẠI GIAO KINH TẾ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐẤT NƯỚC

Sáng ngày 21/12, Phiên toàn thể về Ngoại giao Kinh tế phục vụ phát triển đất nước trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” đã diễn ra dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ NGOẠI GIAO LẦN THỨ 32 - PHÁT HUY VAI TRÒ TIÊN PHONG, XÂY DỰNG NỀN NGOẠI GIAO TOÀN DIỆN, HIỆN ĐẠI, VỮNG MẠNH

Sáng ngày 19/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị cũng được truyền hình trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xem tiếp

TỈNH ĐỒNG NAI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 96 NĂM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC THÁI LAN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tối ngày 05/12/2023, tại Khách sạn Mai House Saigon, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, đồng thời cũng là ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Ngày của Cha tại Thái Lan (05/12/1927 – 05/12/2023). Được sự ủy nhiệm của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai đã tham dự sự kiện.

Xem tiếp

ĐỒNG NAI THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ “KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG CÁC-BON VÀ HÀM Ý CHÍNH SÁCH VỚI VIỆT NAM”

Chiều ngày 23/11/2023, Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế về phát triển thị trường các-bon và hàm ý chính sách với Việt Nam” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường và OECD đồng tổ chức đã diễn ra qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của hơn 250 đại biểu.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐỀ ÁN CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI ĐẢNG

Sáng ngày 24/11, Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn thực hiện Đề án số 01 ngày 03/03/2022 của Ban Bí thư về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng đến năm 2025 và Chỉ thị số 12 ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

TỌA ĐÀM NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢNG BÁ NÔNG SẢN VIỆT NAM TẠI CHÂU PHI

Chiều ngày 01/11, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả quảng bá nông sản Việt Nam tại Châu Phi” do Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc chủ trì. Tọa đàm có sự tham dự của gần 200 đại biểu trực tiếp và trực tuyến từ nhiều bộ/ngành, địa phương, viện nghiên cứu, liên minh hợp tác xã, hiệp hội và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản và vận tải hàng hóa quốc tế.

GIAO BAN LÀM VIỆC GIỮA BỘ NGOẠI GIAO VÀ CÁC CƠ QUAN NGOẠI VỤ ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 31/10, Bộ Ngoại giao tổ chức giao ban làm việc với các cơ quan ngoại vụ địa phương. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chủ trì giao ban cùng sự tham dự của lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các Văn phòng Ủy ban nhân dân, Sở Ngoại vụ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Sở Ngoại vụ Đồng Nai có sự tham dự của Phó Giám đốc Trần Quốc Toản, Nguyễn Viết Thắng và Lãnh đạo các phòng, đơn vị.