Tin trong nước

CHỦ TỊCH ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM GỬI THƯ CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG NDCM LÀO

Nhân thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026, mới đây, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Trang Thông tin điện tử Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu nội dung bức thư (được dẫn lại từ Cổng TTĐT Chính phủ)

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ LÀO KẾT THÚC TỐT ĐẸP CHUYẾN CÔNG TÁC TẠI VIỆT NAM

Chiều 6/12, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ CHDCND Lào do Thủ tướng Thongloun Sisoulith dẫn đầu đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 4-6/12 theo lời mới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO ĐẶNG MINH KHÔI TRAO QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU ĐỘNG CÁN BỘ CẤP VỤ

Chiều 7/12, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.

GẶP GỠ NHẬT BẢN 2020 - NƠI KẾT NỐI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DOANH NGHIỆP VIỆT-NHẬT

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”.

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP ĐẠI SỨ CUBA

Ngày 25/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba Lianys Torres Rivera đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ THỦ TƯỚNG CAMPUCHIA HỘI ĐÀM TRỰC TUYẾN

Ngày 24/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có cuộc hội đàm trực tuyến để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia, hợp tác trong ASEAN và một số vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm.

BẾ MẠC HỘI NGHỊ CẤP CAO ASEAN LẦN THỨ 37

Chiều 15/11, phát biểu tại lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan và lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các nước đã nhất trí nhiều nội dung quan trọng, tạo động lực mới cho quan hệ giữa ASEAN.

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC: ASEAN VÀ HÀN QUỐC CÓ NHIỀU LỢI THẾ ĐỂ BỔ TRỢ CHO NHAU

Chiều 12/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 21, với sự tham dự của Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

ASEAN - NHẬT BẢN NHẤN MẠNH TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỐI THOẠI, XÂY DỰNG LÒNG TIN

Chiều 12/11, Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 23 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời là nước điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

THỦ TƯỚNG KHẲNG ĐỊNH LẬP TRƯỜNG NGUYÊN TẮC VỀ BIỂN ĐÔNG TẠI HNCC ASEAN-TRUNG QUỐC

Sau Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 23, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng Thư ký ASEAN.