HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024-2029

​Ngày 17/4/2024, tại Nhà hàng Sen Vàng, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Hội nghị có ông Phan Thanh Bình – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp; ông Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

23_4_2024.png

Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Cao Văn Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết thời gian qua, cùng với sự củng cố và phát triển mối quan hệ Việt Nam – Pháp của cả nước, Nhân dân tỉnh Đồng Nai không ngừng chung tay vun đắp tình hữu nghị với nước bạn. Trong nhiệm kỳ đầu tiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, định hướng kịp thời của Trung ương Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng như sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của các sở, ngành, đoàn thể, các trường Đại học trên địa bàn tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam – Pháp và thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

24_4_2024.png

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh tặng Bảng tri ân cho Tổ chức Phi Chính phủ Les Enfants du Dragon vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Việc Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai ra đời đã trở thành cầu nối, góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung, Nhân dân Đồng Nai nói riêng với nhân dân Pháp; đồng thời tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Pháp đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta… vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Điều này đã thể hiện sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, trách nhiệm của toàn thể Ban Chấp hành và Hội viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp trong triển khai thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Đồng thời, chúc mừng ông Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh được Đại hội bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp lần thứ II. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II tiếp tục phát huy thế mạnh, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại về tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc, gắn với các hoạt động giao lưu văn hóa, để  giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước hiểu và phát huy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam với Pháp và quan tâm phát triển hội viên thông qua việc thành lập các chi hội hữu nghị tại các cơ quan, các trường học trên địa bàn tỉnh.

25_4_2024.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng  tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Hội Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp, UBND tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh đã tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Thanh Huyền