TỈNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC HỌP MẶT ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY VÀ CHOL CHNAM THMAY CHO SINH VIÊN LÀO, CAMPUCHIA VÀ NGÀY HỘI VĂN HÓA VIỆT NAM – LÀO – CAMPUCHIA NĂM 2024

Sáng ngày 10/4/2024, tại Công viên Biên Hùng, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình họp mặt đón Tết cổ truyền Lào (Bunpimay), Campuchia (Chol Chnam Thmay) và Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào và Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Tham dự buổi Họp mặt có ông Phạm Xuân Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Amphay Souvannaseng - Phó Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, cùng đại diện 06 Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đang có các em du học sinh Lào, Campuchia cùng tham dự.

HINH 3_ tiet muc van nghe.jpg
Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại buổi Họp mặt

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng gửi lời chúc đến sinh viên Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm cúng và tin tưởng rằng các em sinh viên Lào, Campuchia sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng, sau này trở về xây dựng quê hương đất nước của mình; đồng thời các em sẽ tiếp tục là những nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.
HINH 1_pho chu tich UBND tinh phat bieu.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi Họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Amphay Souvannaseng  - Phó Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn với sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các thầy cô giáo luôn dành tình cảm đối với các thế hệ sinh viên Lào tại các Trường Đại học, Cao đẳng, trên địa bàn tỉnh và mong muốn các em sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia hiểu được tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện của 3 quốc gia, và hy vọng các em sinh viên sẽ học tập đạt kết quả tốt.
HINH 2_ Pho TLS Lao phat bieu.jpg
 Ông Amphay Souvannaseng - Phó Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu
HINH 4_CHUP ANH LUU NIEM.jpg
Đại biểu tham dự và các em sinh viên Lào và Campuchia chụp ảnh lưu niệm tại buổi Họp mặt
Tại buổi Họp mặt, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình  Ngày hội Văn hóa Việt Nam – Lào và Campuchia cho các em sinh viên 03 nước Việt Nam, Lào, Campuchia với các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, âm nhạc, các trò chơi dân gian,…nhân dịp đón Tết cổ truyền của Campuchia và Lào năm 2024.
QUANG TUẤN