TỈNH ĐỒNG NAI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM LẦN THỨ 63 QUỐC KHÁNH NHÀ NƯỚC KUWAIT

​Chiều ngày 23/02/2024, Tổng Lãnh sự quán Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait. Được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham dự sự kiện nêu trên.

Tham dự sự kiện có ông Talal Alhazza – Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ các tỉnh Bình Phước, Long An, Bình Dương,...

17_2_2024.jpg

Tổng Lãnh sự Kuwait tại Thành phố Hồ Chí Minh – Talal Alhazza phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Lãnh sự Kuwait tại Thành phố Hồ Chí Minh – Talal Alhazza bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón các vị khách quý đến tham dự buổi tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait. Đồng thời, ông Talal Alhazza cho biết, đây là sự kiện quan trọng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ công tác của ông trên cương vị Tổng Lãnh sự Kuwait.

18_2_2024.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan phát biểu chúc mừng sự kiện.

Thay mặt Lãnh đạo và Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh – Võ Văn Hoan gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến Tổng Lãnh sự Talal Alhazza cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh cũng như Nhân dân Kuwait. Việt Nam luôn xem Kuwait là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Trung Đông nói chung và vùng Vịnh nói riêng. Kuwait tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất ở khu vực Trung Đông và là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 6 tỷ USD trong năm 2023.

19_2_2024.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan và Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh Talal Alhazza cắt bánh chúc mừng tại lễ kỷ niệm

Tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh – Talal Alhazza nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Kuwait và Việt Nam luôn được xây dựng trên cơ sở hữu nghị, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết giữa Nhân dân hai nước trong hơn 48 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ tháng 01/1976. Tổng Lãnh sự Kuwait tin tưởng rằng, những thành công và hợp tác đã đạt được trong thời gian qua là cơ sở quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương về mọi mặt dưới sự lãnh đạo của Chính phủ mỗi nước.

20_2_2024.jpg

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai – Nguyễn Viết Thắng chụp hình lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh – Talal Alhazza và Phu nhân.

Thu Thảo