ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH INCHEON, HÀN QUỐC

​Sáng ngày 22-2, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và Đoàn Luật sư tỉnh Incheon, Hàn Quốc đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Tham dự lễ ký kết có Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Huỳnh Thanh Bình; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng; ông Lê Xuân Quý, Chánh Văn phòng -  Trưởng phòng Hành chính và Bổ trợ Tư pháp, Sở Tư pháp.

13_2_2024.jpg

Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai Huỳnh Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu chào mừng Đoàn, Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai Lê Quang Y đã thông tin về quá trình hình thành và phát triển của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai. Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai được thành lập năm 1990, với 6 Luật sư ban đầu. Hiện tại Đoàn Luật sư Đồng Nai có gần 500 Luật sư và gần 200 người tập sự hành nghề luật sư, hoạt động trong 147 tổ chức hành nghề trong toàn tỉnh. Các Luật sư tỉnh Đồng Nai hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ pháp lý đa dạng bao gồm tranh tụng và tư vấn, đặc biệt là tư vấn cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Ông bày bỏ mong muốn thông qua bản thỏa thuận hợp tác này hai bên giao lưu, kết nối để học tập kinh nghiệm về kỹ năng nghề nghiệp, về chuyên môn nghiệp vụ,… để phát triển nghề luật sư nhằm đóng góp tốt hơn nữa trong việc  góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước.

14_2_2024.jpg

Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai Lê Quang Y và ông Gwan-Ju An Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Incheon ký kết Bản ghi nhớ

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Gwan-Ju An, đại diện Đoàn luật sư tỉnh Incheon, Hàn Quốc cám ơn Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã đón tiếp Đoàn chu đáo, nồng nhiệt. Ông cho biết Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon có số lượng thành viên hành nghề khoảng 800 Luật sư,  Hiệp hội Luật sư tỉnh Incheon là một tổ chức mang tính chất công cộng, bảo vệ nhân quyền của người dân và nỗ lực thực hiện công bằng xã hội Ông mong muốn thông qua bản hợp tác 2 đơn vị sẽ thắt chặt tình hữu nghị hợp tác, giao lưu trao đổi nghiệp vụ về luật sư, đào tạo luật sư giữa các bên ngày càng thiết thực, mạnh mẽ hơn nữa.

15_2_2024.png

Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai Lê Quang Y tặng quà cho  ông Gwan-Ju An Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Incheon

Cũng tại buổi ký kết,  Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai Huỳnh Thanh Bình đánh giá rất cao việc giao lưu, hợp tác giữa 2 đơn vị bằng bản ghi nhớ được các bên soạn thảo và ký kết.

Ông chia sẻ hiện nay, hoạt động hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng được nâng tầm, tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 422 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng số vốn đạt 7,23 tỷ USD, dẫn đầu về số dự án và tổng vốn đầu tư. Tỉnh đã thiết lập ký kết và tái ký kết 09 Bản Ghi nhớ, Bản Thỏa thuận hợp tác quốc tế với 05 địa phương, đối tác của Hàn Quốc; ký kết và tái ký kết 17 Bản Thỏa thuận quốc tế cấp Sở, ngành, địa phương, đối tác thuộc các tỉnh, thành phố của của Hàn Quốc. Việc ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai và Đoàn Luật sư tỉnh Incheon càng khẳng định thêm tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Hàn Quốc.

16_2_2024.png

Ông Gwan-Ju An Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Incheon  tặng quà lưu niệm cho ông Lê Quang Y Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

Nội dung thỏa thuận hợp tác nhằm trao đổi thực tiễn về quản lý tổ chức hành nghề Luật sư, Luật sư thành viên và các công tác điều hành Đoàn Luật sư; các bên sẽ phối hợp để thiết lập một cơ chế hiệu quả nhằm chia sẻ thông tin về việc xác minh tư cách thành viên của Luật sư ở mỗi bên theo yêu cầu của bên còn lại, với điều kiện trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải tuân thủ pháp luật và những quy định có liên quan của từng quốc gia; tổ chức hội nghị, hội thảo về một số quy định pháp luật về tranh chấp thương mại quốc tế; các vụ án có khách hàng là người nước ngoài; các lĩnh vực đầu tư, thương mại, logistic; Hoạt động hợp tác khác thúc đẩy hợp tác song phương; Nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn luật sư trẻ. Bản Ghi nhớ này có hiệu lực trong thời hạn ba năm kể từ ngày Các Bên ký kết.

P.HTQT