ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA THÀNH PHỐ GIMHAE THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÀNH PHỐ BIÊN HÒA

​Ngày 15/02/2024, Đoàn công tác của thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc do ông Ahn Kyong-won – Phó Thị trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa. Tham gia tiếp Đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc UBND thành phố; Về phía tỉnh Đồng Nai có Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng.

4_2_2024.png

Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh tặng quà lưu niệm cho ông Ahn Kyong-won – Phó Thị trưởng thành phố Gimhae.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh đã thông tin cho Đoàn về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Biên Hòa. Thành phố Biên Hòa và thành phố Gimhae kết nghĩa vào năm 1996. Từ đó đến nay, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả. Trong năm 2023, thành phố Biên Hòa đã tổ chức Đoàn công tác tham dự Lễ hội Y sinh quốc tế của thành phố Gimhae và học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, thành phố thông minh… Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND thành phố gửi đến Lãnh đạo thành phố Gimhae những lời chúc tốt đẹp nhất và mong rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác của hai địa phương ngày càng bền chặt.

5_2_2024.jpg

Quang cảnh buổi tiếp.

Ông Ahn Kyong-won – Phó Thị trưởng thành phố Gimhae bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố. Ông cho biết tại thành phố Gimhae hiện có khoảng 4000 người Việt sinh sống và làm việc và đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt cho sự phát triển của địa phương. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Gimhae có lời mời Lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa tham dự Lễ hội của Gimhae vào năm 2024 - Năm du lịch Gimhae với nhiều hoạt động như Lễ hội Văn hóa Gaya, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 105, Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 44…

6_2_2024.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Thất phủ cổ miếu - Chùa Ông, Công viên Biên Hùng và một số địa điểm của thành phố Biên Hòa.

7_4_2024.jpg

Đoàn thăm quan thành phố Biên Hòa.

HTQT