ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH CHAMPASAK, NƯỚC CHDCND LÀO SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH

Sáng ngày 29-1, Tại phòng Khánh tiết Tỉnh ủy, đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đón tiếp Đoàn Lãnh đạo tỉnh Champasak do Ts.Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak làm trưởng Đoàn sang thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh.

Cùng tham dự tiếp Đoàn còn có đồng chí: Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban TVTU, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Viên Hồng Tiến, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Đặng Thanh Thủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Hội liên hiệp hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào.

41_1_2024.png

Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đồng chí Ts.Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak tại buổi làm việc.

Phát biểu chào mừng Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo tỉnh Champasak tại Đồng Nai đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Champasak dành cho tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak sẽ không ngừng được củng cố, thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định  kể từ khi Hai tỉnh thiết lập quan hệ hợp hợp tác từ năm 2011 đến nay, quan hệ giữa hai địa phương ngày càng tốt đẹp, với nhiều hoạt động sôi nổi như trao đổi đoàn các cấp, trao tặng học bổng cho du học sinh Lào... Tại tỉnh Đồng Nai hiện có 42 du học sinh của tỉnh Champasak được cấp học bổng đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Tỉnh Đồng Nai thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Lào từ năm 2015, hiện nay Hội có 46 liên chi hội, chi hội với hơn 1,7 ngàn hội viên...

42_1_2024.jpg

Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Ts.Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak.
44_1_2024.png

Đồng chí Ts.Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak tặng quà chúc Tết đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ts.Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và thân thiện của Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dành cho Đoàn. Thay mặt Cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc tỉnh Champasak, đồng chí Vilayvong Buddakham gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ban lãnh đạo, Đảng bộ, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức và nhân dân tỉnh Đồng Nai ngày càng thịnh vượng, trường tồn và thành công trong sứ mệnh xây dựng và phát triển đất nước.

43_1_2024.png

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak cũng khẳng định trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Champasak và tỉnh Đồng Nai đã thành công tốt đẹp về nhiều mặt, đã cùng nhau ký kết các Biên bản ghi nhớ, cùng nhau tổ chức triển khai trên nhiều lĩnh vực và trao đổi các đoàn đại biểu sang thăm hỏi nhau thường xuyên. Đồng chí rất hy vọng rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, thân thiết và tin tưởng lẫn nhau giữa tỉnh Champasak và tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển không ngừng đi vào chiều sâu. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị vĩ đại của hai nước Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào trong sáng, thân thiết, chân thành và tôn trọng lẫn nhau, đã trở thành truyền thống lâu đời trong lịch sử, là mối quan hệ khó có được trong quan hệ quốc tế ngoài hai nước Lào và Việt Nam nói chung, tỉnh Champasak và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau sát cánh, cùng nhau vượt qua những thách thức và cùng nhau xây dựng, phát triển, chúng ta phải tiếp tục tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là thế hệ sau nhận biết được mối quan hệ tốt đẹp và tiếp tục trân trọng, duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại của hai dân tộc, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone kính yêu đặt nền móng và xây dựng trở thành di sản lịch sử, được các thế hệ lãnh đạo kế thừa, duy trì.