ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PHẦN LAN TẠI VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 11/01/2024, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do Ngài Keijo Norvanto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

20_1_2024.jpg
 Quang cảnh buổi tiếp Đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Nguyễn Thị Hoàng đã thông tin đến Đoàn công tác những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, văn hóa, con người, các tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sắp tới tỉnh sẽ mở rộng các khu công nghiệp, phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và các tuyến đường cao tốc… Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai mong muốn Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam – Keijo Norvanto quan tâm giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Phần Lan đến với Đồng Nai, nhất là đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ công nghệ cho các doanh nghiệp tại tỉnh; hỗ trợ hoạt động xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực tỉnh ưu tiên mời gọi.

21_1_2024.jpg
Ngài Keijo Norvanto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam phát biểu
tại buổi làm việc

Ngài Keijo Norvanto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai, mục tiêu chính là để khám phá tiềm năng, cơ hội thị trường và trình bày các vấn đề, giải pháp trong công nghiệp khai thác gỗ (máy khai thác gỗ và nội thất), sơn và đóng gói, sơn phủ trong công nghiệp, các giải pháp năng lượng bền vững cho các khu công nghiệp, xử lý rác thải thành năng lượng cũng như các ngành công nghiệp khác. Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam khẳng định chuyến thăm làm việc tại tỉnh lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau, kết nối doanh nghiệp và mở ra những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

22_1_2024.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho
Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam – Keijo Norvanto

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp Phần Lan như: Công ty Ponsse (máy khai thác gỗ), Công ty Niemen Tehtaat Việt Nam (nội thất), Công ty TNHH Teknos (VN) (sơn và chất phủ trong công nghiệp), Tập đoàn Wärtsilä (giải pháp năng lượng bền vững cho các khu công nghiệp), Tập đoàn Woima (xử lý rác thải thành năng lượng) đã có phần giới thiệu về các lĩnh vực thế mạnh của công ty. Đại diện Lãnh đạo các công ty mong muốn được thảo luận nhiều hơn với Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh về cơ hội kinh doanh trong ngành lâm nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp Phần Lan khẳng định rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm các công nghệ chế biến, khai thác gỗ của Phần Lan cũng như các giải pháp an toàn, thân thiện với môi trường với các doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

24_1_2024.jpg
Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Thu Thảo