ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CÔNG TY ASIA NEW GENERATION ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Chiều ngày 05/12/2023, tại Trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Xây dựng và UBND huyện Xuân Lộc đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Công ty Asia New Generation (ANG) do ông Christopher David Scholl – Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Tháp tùng Đoàn công tác còn có ông Willy Andreas Kirsch – Đại diện pháp lý, Chủ tịch Công ty Asia New Generation cùng đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Cù Lao Xanh.

04_12_2023.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trình bày khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có 45 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.594 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 34,07 tỷ USD; trong đó có 30 dự án từ doanh nghiệp Đức với vốn đầu tư trên 268 triệu USD. Các doanh nghiệp Đức hoạt động khá phong phú chủ yếu trong các lĩnh vực như sản xuất giày dép, dệt may, sản phẩm gỗ, linh kiện điện tử, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ...... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho biết, Đồng Nai là tỉnh có quy mô dân số đông nên lượng rác thải nhiều, do đó định hướng của tỉnh là ưu tiên thu hút các dự án đầu tư có công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

05_12_2023.jpg

Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng quà lưu niệm cho ông Christopher David Scholl – Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Christopher David Scholl – Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ mục đích chuyến thăm của Đoàn công tác đến tỉnh Đồng Nai lần này là nhằm giới thiệu công nghệ mới, hiện đại nhất của Chính phủ Đức – 100% chế tạo tại Đức. Đây là giải pháp xử lý rác thải tiên tiến, xử lý triệt để và sản xuất điện với Công nghệ INTEC-TCP (Thermolytic Cracking Process) sẽ giúp cho tỉnh Đồng Nai quản lý và xử lý được khối lượng rác trong tương lai.

06_12_2023.jpg

Ông Willy Andreas Kirsch – Đại diện pháp lý, Chủ tịch Công ty ANG trình bày về dự án tái chế chất thải thành điện xanh

Bên cạnh đó tại buổi làm việc, Đại diện pháp lý, Chủ tịch Công ty Asia New Generation – Willy Andreas Kirsch đã chia sẻ thông tin về dự án đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Cù Lao Xanh (Huyện Xuân Lộc). Đại diện Công ty ANG nhấn mạnh, ưu điểm của dự án này là rác thải không cần phân loại, không đốt rác trực tiếp mà xử lý rác bằng phương pháp khí hóa nên hạn chế phát sinh khí thải, sản xuất điện năng tiêu thụ (tạo ra khoảng 1,2 – 1,8 MWh điện năng từ 01 tấn rác) và không gây ô nhiễm môi trường.

07_12_2023.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Võ Văn Phi đánh giá cao sự quan tâm của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty Asia New Generation dành cho tỉnh. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ mới của Chính phủ Đức trong việc xử lý rác thải, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh nhằm hiện thực hóa cam kết về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng “0” – Net Zero vào năm 2050.
Thu Thảo