CHO PHÉP CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC ĐI NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆC RIÊNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

​a. Trình tự thực hiện (bao gồm cả thời gian, địa điểm thực hiện thủ tục hành chính):

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và gửi hồ sơ qua đường công văn tại https://qlvb-songoaivu.dongnai.gov.vn hoặc bưu điện đến Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai.

- Bước 2: Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đầy đủ: Công chức tiếp nhận hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Việc yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ phải cụ thể, đầy đủ 01 lần để tổ chức, cá nhân bổ sung đầy đủ, chính xác. Thời hạn giải quyết TTHC được tính từ ngày hồ sơ được bổ sung, hoàn thiện đầy đủ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện giải quyết: Công chức tiếp nhận tiến hành nhận giải quyết hồ sơ.

- Bước 3: Sở Ngoại vụ tiếp nhận và xử lý hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh xem xét, giải quyết trên phần mềm quản lý.

- Bước 4: Sau khi nhận được Quyết định chấp thuận/văn bản không chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ trả kết quả hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua email công vụ của Sở (theo đề nghị của tổ chức, cá nhân).

- Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết hoặc yêu cầu bổ sung, phải có văn bản nêu rõ lý do, trả lại cho tổ chức, cá nhân đúng thời gian quy định.

b. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ qua đường công văn tại https://qlvb-songoaivu.dongnai.gov.vn hoặc qua đường bưu điện đến Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai (địa chỉ: Số 7, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

- Đơn xin đi nước ngoài về việc riêng của cán bộ, công chức, viên chức, trong đó nêu rõ các thông tin về cá nhân (Mẫu 02).

- Văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản trực thuộc tỉnh.

- Chương trình ở, đi lại và tiếp xúc ở nước ngoài dự kiến, các văn bản có liên quan như thư mời, thư bảo lãnh... hoặc chương trình của cá nhân đi nước ngoài không theo lịch trình công ty du lịch (Mẫu 03).

* Số lượng hồ sơ: Một (01) bộ.

d. Thời hạn giải quyết:

- Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc, Sở Ngoại vụ có văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh kèm dự thảo Quyết định chấp thuận cho cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài và văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy/Thường trực Tỉnh ủy (nếu có).

- Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét giải quyết, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy/Thường trực Tỉnh ủy đối với những chức danh do Tỉnh ủy quản lý và ban hành Quyết định chấp thuận/Văn bản không chấp thuận cho cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh.

f. Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định chấp thuận/văn bản không chấp thuận cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc riêng của Ủy ban nhân dân tỉnh.

h. Phí, lệ phí (nếu có): Không có.

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Nếu có và đề nghị đính kèm ngay sau thủ tục này): Mẫu số 02; Mẫu số 3, Mẫu số 04.

j. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Thành phần hồ sơ nếu bằng tiếng nước ngoài phải kèm theo bản dịch tiếng Việt của cơ quan có chức năng dịch thuật.

- Chủ tịch UBND tỉnh quyết định hoặc ủy quyền cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh quyết định về việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống các cơ quan Đảng; Nhà nước; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hội đồng nhân dân tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức nhân dân; các cơ quan, tổ chức khác trong hệ thống chính trị của tỉnh và các doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc tỉnh về việc riêng sau khi có ý kiến thống nhất của Tỉnh ủy đối với các chức danh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý hoặc ủy quyền cho Thường trực Tỉnh ủy quản lý theo quy định phân cấp quản lý cán bộ của Tỉnh ủy.

- Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp quyết định hoặc ủy quyền cho Phó Chủ tịch phụ trách trực tiếp quyết định việc đi nước ngoài về việc công hoặc việc riêng đối với các chức danh không phải xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Thường trực Tỉnh ủy theo quy định phân cấp quản lý cán bộ của Tỉnh ủy.

k. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam ngày 22/11/2019.

- Quyết định số 50/2021/QĐ-UBND ngày 15/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quy chế quản lý việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai.

Mẫu số 02 (2).docxMẫu số 02 (2).docx

​ĐỖ HUỲNH PHÚC​