CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2021

​Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 2788/KH-UBND ngày 19/3/2021 về việc thực hiện Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021.

Nhằm tăng cường trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống tham nhũng và thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp PTCN theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và phương hướng đề ra tại chương trình hành động. Thực hiện các mục tiêu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh trong năm 2021 theo Kế hoạch số 10085/KH-UBND ngày 03/9/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, nội dung trọng tâm của kế hoạch là: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung đường lối, chủ trương của Đảng như Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng; Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng, Chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng và các văn bản pháp luật có liên quan bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Tuyên truyền văn bản về phòng, chống tham nhũng cần kết hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lồng ghép việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng, học tập đối với cán bộ, công chức, các mô hình sinh hoạt ở cơ sở (chú trọng tuyên truyền, phổ biến về quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng).

Việc thực hiện tốt Kế hoạch trên sẽ góp phần từng bước nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, bảo đảm sự phối hợp, lồng ghép các hoạt động phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, lĩnh vực và nhu cầu xã hội, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm thiết thực, chất lượng, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở; huy động gắn với khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội bảo đảm cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Thời gian thực hiện trong năm 2021 và giao Sở Tư pháp là cơ quan chủ trì thực hiện Kế hoạch./.

2-2021-CV-2788 tuyen truyen phong chong tham nhung.pdf2-2021-CV-2788 tuyen truyen phong chong tham nhung.pdf

Ngọc Hà​