HỘI NGHỊ “CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG HỌC TẬP, LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VÀ KINH NGHIỆM TRONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN”

​Triển khai nội dung hoạt động của Cụm Thi đua Số 02 – Công đoàn viên chức tỉnh. Sáng ngày 06/9/2019, Cụm Trưởng Cụm Thi đua Số 2 do ông Hồ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ trì Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn” tại Khu Du lịch Thùy Dương, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

9_7_2019.jpg

Đoàn viếng Đền thờ Liệt sĩ - Anh Hùng Lực lượng Vũ trang Võ Thị Sáu.

Tham gia hội nghị có 18 Công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số 02 – Công đoàn viên chức tỉnh, trong đó Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã phân công 05 đoàn viên tham gia các tiết mục văn nghệ và sôi nổi tham gia đặt câu hỏi giao lưu xử lý tình huống xung quanh chủ đề của hội nghị. Căn cứ chủ đề của Hội nghị các công đoàn cơ sở đã tham gia tiết mục trong chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp tọa đàm, tham luận tại Hội nghị.như: Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thuế tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải và Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện tham luận chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn; các đơn vị còn lại chia sẻ trong hoạt động, tổ chức các phong trào công đoàn ở các công đoàn cơ sở; chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua. Ngoài các hoạt động trên, Đoàn Cụm thi đua số 02 cũng đã tham quan Khu Di tích Lịch sử Minh Đạm, viếng thăm Đền thờ Liệt sĩ Anh hùng Lực lượng Vũ trang Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ.

9_8_2019.jpg
Các thành viên Cụm thi đua tham gia Hoạt động tại Hội nghị.

Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn” đã tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức lao động nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành ý thức tự giác và thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức, sự đồng thuận của cán bộ, đoàn viên, công đoàn, công chức, viên chức lao động trong cụm để chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị mình từ đó phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu để giới thiệu, tuyên truyền và nhân rộng.
                                                                                                     Nguyễn Phước