ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI LẦN IX NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 30/7 - 31/7/2019, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh diễn ra Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024).

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; các anh hùng LLVT nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 300 đại biểu đại diện khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh đã dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khóa VIII Huỳnh Văn Tới nhấn mạnh, Đại hội đại biểu UBMTTQVN là dịp để các đại biểu cùng đánh giá kết quả hoạt động của cả nhiệm kỳ 2014-2019. Theo đó, với vai trò, vị thế của mình, UBMTTQVN tỉnh thực sự trở thành Trung tâm khối đại đoàn kết, huy động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi các phong trào yêu nước, góp phần thành công chung của tỉnh: Kinh tế liên tục tăng trưởng, GDP bình quân đầu người cao hơn so cả nước, Đồng Nai hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới với 132/132 xã, 11/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 35 xã đạt nông thôn mới nâng cao; huyện Xuân Lộc là một trong 4 đơn vị cấp huyện cả nước được Chính phủ chọn điểm xây dựng huyện nông thôn mới kểu mẫu; năm 2018, tỉnh Đồng Nai được Trung ương MTTQ Việt Nam cấp bằng công nhận hoàn thành xóa nhà dột, nhà tạm, xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo... Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa VIII đề nghị, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đồng thuận, phát triển, các đại biểu dự Đại hội sẽ tập trung bàn thảo nhiều phương hướng, nhiệm vụ, trao đổi thảo luận đóng góp vào chương trình hành động của UBMTTQVN tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tiếp tục huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào mục tiêu phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN biểu dương những kết quả hoạt động của UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2019. Ông khẳng định những kết quả hoạt động của UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đề nghị trong nhiệm kỳ mới, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy vai trò liên minh chính trị, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm mà chương trình hành động của UBMTTQVN đã được Đại hội bàn thảo. Trong đó, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân thực hiện tốt các Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết X Đảng bộ tỉnh và chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, chào mừng Đại hội UBMTTQ Việt Nam tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào sự phát triển chung của tỉnh. Phó Chủ tịch Trung ương UBMTTQVN trao tặng Đại hội bức tranh “Bác Hồ và Bác Tôn”- biểu hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

8_14_2019.jpg

Chỉ đạo tại Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường biểu dương những kết quả của UBMTTQVN tỉnh thời gian qua, đã củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân vào thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh 5 nội dung để Đại hội trao đổi thảo luận. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy gợi ý để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, UB MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của mình, tiếp tục tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến bộ công bằng xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh... Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tặng Đại hội bức trướng mang nội dung “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển, xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh văn minh”.
Đại hội đã hiệp thương cử 94 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX; tại phiên họp lần thứ I của UB MTTQ Việt Nam tỉnh, 100% đại biểu đã thống nhất hiệp thương cử đồng chí Đào Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024.
Tân Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh khóa IX Đào Văn Phước đã thông qua tờ trình giới thiệu Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX đối với hai ông: Bùi Quang Huy và Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII. Tân Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh giới thiệu hiệp thương 4 ông, bà vào Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh khóa IX gồm: Nguyễn Tất Độ, Đào Minh Giám; Đặng Thị Xuân Thắm và Lê Hòa Thuận. Danh sách các ủy viên UB MTTQVN tỉnh khóa IX; Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

8_16_2019.jpg
Đoàn Chủ tịch tại Đại hội
8_17_2019.jpg

Lãnh đạo Ủy ban TW MTTQ VN và tỉnh Đồng Nai tặng hoa Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024