LỄ CÔNG BỐ HUYỆN TÂN PHÚ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

​Sáng 21/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Tân Phú, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

6_42_2019.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trao bằng công nhận huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới và trao thưởng cho lãnh đạo huyện Tân Phú (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, đại diện các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tân Phú là huyện miền núi, có vị trí địa lý xa nhất so với trung tâm của tỉnh Đồng Nai, với 18 đơn vị hành chính cấp xã. Qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình, đến nay huyện Tân Phú có 17/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Quyết định số 558. Trong những năm qua, Tân Phú có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển mạnh, góp phần thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn của huyện: 100% đường giao thông nông thôn theo quy hoạch đạt chuẩn theo quy định. Chất lượng giáo dục được duy trì và nâng cao, các chỉ tiêu giáo dục đảm bảo đạt chuẩn theo quy định, 17/17 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Các chương trình mục tiêu khác đều đạt kết quả tích cực. Mục tiêu sắp tới của huyện là duy trì, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; tập trung thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, gắn với công tác bảo vệ tài nguyên rừng, khai thác tốt lợi thế của địa phương.

6_43_2019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Phú đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú trong thời gian tới phát huy kết quả đạt được, tiếp tục tạo bước đột phá to lớn hơn về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức thực hiện thật tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh, huyện đã đề ra.
Tại buổi Lễ, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng thưởng 10 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
ND-HTQT (tổng hợp, nguồn baodongnai.com.vn, vtv.vn)