LỄ CÔNG BỐ HUYỆN ĐỊNH QUÁN ĐẠT CHUẨN HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

​Ngày 20/6, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Định Quán, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố huyện Định Quán đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp và đông đảo cư dân trên địa bàn huyện đã đến dự.

Ngày 03/05/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 501/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xác hội phát triển mạnh, khá đồng bộ, là một trong những điểm nhấn cho sự phát triển chung của huyện, tạo bộ mặt mới, sức sống mới cho khu vực nông thôn: 100% đường giao thông nông thôn đạt chuẩn, tỷ lệ hộ có điện sử dụng đạt trên 99%, hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hoá các cấp đều đạt chuẩn. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 49 triệu đồng. Mục tiêu trong thời gian tới của huyện là giữ vững những thành tích đã đạt được; tiếp tục nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống người dân. Trong đó, phấn đấu có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

6_25_2019.jpg

Lãnh đạo Huyện Định Quán nhận Bằng công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới và tiền thưởng (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái biểu dương những thành tích mà huyện Định Quán đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý địa phương phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, duy tu, bảo dưỡng các công trình đã đầu tư để đáp ứng yêu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Định Quán cũng cần tiếp tục phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững, theo chuỗi liên kết; thực hiện mỗi xã một sản phẩm; thu hút đầu tư chế biến, nhất là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao để tạo công ăn việc làm cho người dân.

​Tại buổi Lễ đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành Nhà thi đấu đa năng huyện Định Quán.

6_26_2019.jpg

nh đạo tỉnh và huyện Định Quán cắt băng khánh thành Nhà thi đấu đa năng huyện Định Quán (Ảnh: baodongnai.com.vn)

BBT (tổng hợp)