BAN LÃNH ĐẠO HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2019 CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH

​Ngày 19/6, tại Trụ sở Khối nhà nước tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JCCH) do ông Okada Hideyuki – Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn.

6_19_2019.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 1.400 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký trên 29 tỷ USD, trong đó có 259 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đăng ký gần 4,6 tỷ USD, đứng thứ 3 về vốn đầu tư nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và mong muốn sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các daonh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng tốt đẹp và hiệu quả hơn.

6_20_2019.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt JCCH, ông Okada Hideyuki – Chủ tịch Hiệp hội cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trong thời gian vừa qua. Chủ tịch JCCH cho biết trong năm vừa qua Hiệp hội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đón chào 90 thành viên mới, nâng tổng số hội viên lên tới 1012 doanh nghiệp đứng thứ 3 trong số các Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại nước ngoài (sau Thượng Hải và Băngkok). Điều này cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Ông Okada Hideyuki mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng hoạt động hiệu quả.

ND-HTQT