ĐỒNG NAI TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA LOY KRATHONG CỦA THÁI LAN

​Sáng 25/11, tại Thiền viện Phước Sơn (Biên Hòa), Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh đã tổ chức Ngày hội Văn hóa Loy Krathong. Tham dự có bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh; bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đại diện các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động trên địa bàn Đồng Nai.

2018-11-35.jpg

Các đại biểu thả hoa đăng tại Ngày hội Văn hóa Loy Krathong.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đồng Nai đã tổ chức buổi gặp mặt. Tổng lãnh sự cho biết Ngày hội Văn hóa Loy Krathong là dịp để người Thái Lan tỏ lòng tôn kính đối với Nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào và cầu mong sự miễn xá cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước, cầu mong phước lành, bình yên cho mọi người.

Loy Krathong là một trong những lễ hội truyền thống, có từ lâu đời của đất nước Thái Lan. Đây là lễ hội lớn thứ 2 ở Thái Lan và mang nhiều ý nghĩa thần thoại, chỉ đứng sau lễ hội té nước Tết cổ truyền  Songkran. Việc tổ chức sự kiện trên góp phần tăng cường giao lưu, sự hiểu biết về văn hóa, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đồng Nai và Thái Lan.

VP (nguồn Báo Đồng Nai)