TÂN TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÀO XÃ GIAO BÍ THƯ TỈNH ỦY ĐỒNG NAI

​Ngày 30/10, tại Phòng Khánh tiết, Tỉnh ủy, ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh do ông Lim Jae Hoon – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc làm Trưởng đoàn tới chào xã giao.

2018-10-50.jpg

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Quang Tuấn)

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường giới thiệu về tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh và cho biết Đồng Nai là một trong các tỉnh thành phố dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với 1.371 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 28 tỷ USD, trong đó Đồng Nai có 377 dự án Hàn Quốc đang hoạt động, tổng vốn đăng ký khoảng 5,8 tỷ USD, dẫn đầu về vốn đầu tư tại Đồng Nai. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai đều đạt kết quả tốt. Hàng năm, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức Hội nghị đối thoại, gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài và các buổi đối thoại, gặp gỡ riêng với các doanh nghiệp Hàn Quốc để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp khi hoạt động tại tỉnh.

2018-10-51.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Quang Tuấn)

Ông Lim Jae Hoon – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc cho biết Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992. Từ đó đến nay mối quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa,… Mức kim ngạch thương mại hai chiều đến nay tăng hơn 120 lần, đạt 61 triệu USD (năm 2017), hai bên tăng cường hợp tác thúc đẩy thương mại song phương đạt mục tiêu 100 tỷ USD vào năm 2020. Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc nhấn mạnh, tại Đồng Nai có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc lớn đầu tư tại đây như Hyosung, Taekwang Vina, Lotte… và lý do để các doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Đồng Nai là để đầu tư là do sự hỗ trợ của chính quyền và môi trường đầu tư thuận lợi. Ông hi vọng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và các đối tác Hàn Quốc nói riêng, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung sẽ phát triển ngày càng hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.