ĐOÀN HỘI NHÀ BÁO HÀN QUỐC CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH

​Ngày 17/10/2018, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Jung Kyusung – Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã giới thiệu cho Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Đồng Nai. Phó Chủ tịch cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1371 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký trên 28 tỷ USD, trong đó có 377 dự án của Hàn Quốc đang hoạt động với tổng vốn đăng ký khoảng 5,8 tỷ USD, dẫn đầu về vốn đầu tư tại Đồng Nai. Tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực. Trải qua hơn 20 năm, mối quan hệ đó không ngừng được củng cố và phát triển. Hai địa phương thường xuyên triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế…

Ông Jung Kyusung – Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian tiếp đón Đoàn; bày tỏ sự cảm ơn vì sự hỗ trợ của tỉnh đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại tỉnh và hi vọng trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

2018-10-29.png
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Quang Tuấn)

Trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Nai, Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc sẽ đến thăm và làm việc tại Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, tham quan Văn Miếu Trấn Biên, Bảo tàng Đồng Nai, thăm quan Khu Du lịch núi Chứa Chan và Thác Giang Điền./.
VP