CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ NĂM 2018 CỦA TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 05/6/2018, UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2018. Theo chương trình, UBND tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư kết hợp xúc tiến thương mại, du lịch và ký kết hợp tác với các địa phương tại Đức, Pháp, Bỉ. Đồng thời, UBND tỉnh cũng nghiên cứu, tham gia các chương trình xúc tiến đầu tư nước ngoài do Bộ kế hoạch Đầu tư và các bộ, ngành tổ chức.

Đối với hoạt động xúc tiến đầu tư ở nước ngoài, UBND tỉnh giao Ban Quản lý các khu công nghiệp là đầu mối phối hợp với Sở Công thương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư kết hợp xúc tiến thương mại, du lịch và ký kết hợp tác với các địa phương tại Đức, Pháp, Bỉ (dự kiến tháng 9/2018). Theo tinh thần quyết định số 272-QĐ/TW ngày 21/01/2015 của Bộ Chính trị khóa XI ban hành Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại, Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 21/7/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường quản lý các đoàn ra nước ngoài, UBND tỉnh chỉ đạo Đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại nước ngoài khi xây dựng chương trình phải đảm bảo các tiêu chí sau: thành phần đoàn lựa chọn phù hợp (không quá 10 người/đoàn); đối với đoàn quan trọng, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành, số lượng thành viên tham gia hợp là và được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền; mỗi nước thăm không quá 3 ngày (không tính thời gian đi và về); trường hợp đi thăm nhiều nước, bố trí các nước đi thăm gần nhau, thuận tiện trong cùng khu vực, không đi quá 3 nước trong cùng chuyến công tác; thực hiện nghiêm túc việc sử dụng kinh phí khi đi công tác nước ngoài.

Đối với hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, ban Quản lý các Khu công nghiệp chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị giao lưu đối thoại giữa Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và daonh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh nhằm thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2017, kế hoạch năm 2018; phổ biến đến doanh nghiệp các quy định mới, một số nội dung cải cách quan trọng liên quan đến môi trường đầu tư. Đồng thời UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hội nghị giao ban doanh nghiệp trong khu công nghiệp theo định kỳ 6 tháng nhằm thông tin chung về tình hình khu công nghiệp và giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Cục Hải quan tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật bản nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại tỉnh Đồng Nai, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan.

Căn cứ chương trình xúc tiến đầu tư năm 2018, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện, báo cáo tình hình, kinh phí thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu về Sở Kế hoạch và Đầu tư định kỳ 6 tháng (trước ngày 15/6) và hàng năm (trước ngày 25/11) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.

​​Thanh tra (tổng hợp)