ĐỒNG NAI TỔ CHỨC ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN LÀO, CAMPUCHIA CHO SINH VIÊN LÀO VÀ CAMPUCHIA ĐANG HỌC TẬP TẠI TỈNH NĂM 2018

​Ngày 08/4/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đón Tết cổ truyền Lào, Campuchia cho hơn 100 sinh viên đến từ Lào và Campuchia và gần 600 sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

2018-4-8.jpg
 Tiết mục “Múa Truyền thống Lào” do các sinh viên Lào biểu diễn

Thay Mặt UBND tỉnh, Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến dự và phát biểu khai mạc, chúc Tết 02 Tổng Lãnh sự Lào, Campuchia (ông Im Hen - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng phu nhân và ông Somxay Sanamoun – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng phu nhân) và tặng quà cho sinh viên Lào, Campuchia nhân ngày Tết cổ truyền. Đây là hoạt động luôn được tỉnh Đồng Nai tổ chức hàng năm nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa 03 nước Lào – Việt Nam – Campuchia.

2018-4-9.jpg
 Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng hoa Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia và Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Đồng Nai là địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện và đón nhận rất nhiều du học sinh đến từ Lào, Campuchia về học tập tại các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

2018-4-10.jpg

Sinh viên Lào thực hiện nghị thức "Buộc chỉ cổ tay" cho các đại biểu tham dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, ngoài phần phát biểu khai mạc và nghi thức “Buộc chỉ cổ tay”, một phong tục lâu đời mang đậm nét văn hóa của “đất nước triệu voi”, được thực hiện vào dịp đầu năm mới để chúc phúc cho người nhận lễ và thắt chặt thêm tình cảm giữa đôi bên, còn có chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng do các sinh viên Lào, Việt Nam và Campuchia biểu diễn và chương trình ẩm thực các nước, tham gia các trò chơi dân gian do chính các bạn sinh viên Lào, Việt Nam và Campuchia cùng tổ chức.

2018-4-11.jpg

Quang cảnh giao lưu văn nghệ của sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia