CHI BỘ SỞ NGOẠI VỤ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2018

​Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh hướng dẫn thực hiện đăng ký, cam kết nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Chi bộ Sở Ngoại vụ đã ban hành nhiều chủ trương tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh và đưa việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành phong trào sôi nổi, thường xuyên tại đơn vị.

2018-3-16.jpg

Quang cảnh sinh hoạt chuyên đề của Tổ đảng Văn phòng trong sinh hoạt định kỳ thàng 3/2018

Tổ chức việc đăng ký, cam kết nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cấp ủy Chi bộ đã tổ chức phổ biến và quán triệt sâu về mục đích, yêu cầu, các quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ và giải pháp của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; triển khai cho 100% đảng viên, công chức, viên chức, quần chúng cơ quan thực hiện đăng ký, cam kết nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện sinh hoạt chuyên đề và nghiên cứu học tập lý luận các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

Cấp ủy chỉ đạo và giao các Tổ trưởng tổ đảng thuộc chi bộ có trách nhiệm duy trì tổ chức sinh hoạt tổ đảng trước ngày 30 định kỳ hàng tháng và đảm báo các nội dung sinh hoạt sau: học tập nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và các tài liệu khác; phân công lần lượt cho các đảng viên trong tổ đảng thực hiện nghiên cứu và sưu tầm các tư liệu, mẫu chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với liên hệ thực tiễn nhiệm vụ chính trị được giao và báo cáo trong sinh hoạt Tổ đảng định kỳ hàng tháng. Đồng thời, Cấp ủy phân công 01 đồng chí Chi ủy viên dự họp Tổ đảng hàng tháng nhằm kịp thời nắm tình hình, định hướng chỉ đạo các nội dung sinh hoạt Tổ đảng đúng với quy định.

Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và khắc phục làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Định kỳ hàng tháng, quý, từng đảng viên báo cáo kết quả thực hiện và khắc phục làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo cáo thể hiện đầy đủ các nội dung: những việc đã làm được; những việc chưa làm được (hạn chế, tồn tại); nguyên nhân hạn chế và biện pháp khắc phục. Báo cáo được cấp ủy lưu giữ để xem xét, đánh giá phân loại học tập nêu gương cuối năm.

Hoài Thu