ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH TERNOPIL (UKRAINA) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Từ ngày 12-15/12/2017, Đoàn công tác của tỉnh Ternopil (Ukraina) do ông Stepan Barna – Tỉnh trưởng tỉnh Ternopil đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Chiều ngày 13/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng tiếp Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh.

2017-12-10.jpg

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng Đoàn đại biểu tỉnh Tenopil và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh Đồng Nai và tỉnh Ternopil đã ký kết Thỏa thuận hợp tác từ ngày 29/5/2001. Qua chuyến công tác của Đoàn, hai bên sẽ cùng thảo luận, trao đổi để nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương lên tầm cao mới trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư vì sự phát triển thịnh vượng của mỗi địa phương.

Ông Stepan Barna - Tỉnh trưởng Ternopil cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Đồng Nai và cho rằng đây là cơ sở và là tiền đề quan trọng cho việc tăng cường hợp tác giữa hai địa phương. Đồng thời, Tỉnh trường tỉnh Ternopil đã có lời mời lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham dự Diễn đàn Kinh tế tại tỉnh Ternopil vào tháng 5/2018. Ông hi vọng đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai địa phương tiếp xúc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác tại Đồng Nai, vào ngày 15/12/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Hành chính tỉnh Ternopil đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hoạt động của các khu công nghiệp. Ngoài ra, trong Lễ ký kết, Công ty TNHH Thuận Hiệp Phát của tỉnh Đồng Nai đã ký 02 hợp đồng với 02 doanh nghiệp tỉnh Ternopil và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã ký kết hợp tác với 01 doanh nghiệp tỉnh Ternopil.

2017-12-11.jpg

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Hành chính tỉnh Ternopil, Ukraina.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có buổi chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, thăm làm việc với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Tổng Công ty Sonadezi và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, thăm một số doanh nghiệp của tỉnh và dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên.

2017-12-12.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường.

2017-12-13.jpg

Đoàn thăm và làm việc tại Công ty Sonadezi.

ND-HTQT