TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC QUỐC KHÁNH HÀN QUỐC

​Tối ngày 22/11/2017, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 4.349 năm Quốc khánh Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017) và hoàn thành công trình xây mới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi Lễ có các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đông đảo quan khách. Trong khuôn khổ chương trình buổi lễ, Tổng Lãnh sứ quán Hàn Quốc đã tổ chức trồng cây chào mừng công trình Tổng Lãnh sự quán hoàn công và biểu diễn văn nghệ của các sinh viên đến từ trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

2017-11-25.jpg

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển, hợp tác kinh tế song phương ngày càng đi vào chiều sâu.

2017-11-26.jpg

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Park Noh Wan - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: hai nước Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ thân thiết nhờ có sự hợp tác, giao lưu về văn hóa và kinh tế, từ đó tạo ra sự phát triển bền vững.

2017-11-27.jpg

Quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc được thiết lập từ năm 1992.  Với những mối liên kết truyền thống và sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, được củng cố bằng cơ cấu kinh tế hỗ trợ lẫn nhau và vun đắp bằng tình hữu nghị và nỗ lực chung giữa hai chính phủ và nhân dân, mối quan hệ Việt – Hàn trong suốt 25 năm qua đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới. Tiếp đó là việc mở rộng quan hệ về hợp tác kinh tế. Từ năm 2012 đến nay, vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam đã tăng 3 lần lên mức 50 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, trong khi kim ngạch thương mại song phương cũng tăng 2 lần lên mức 42,8 tỷ USD. Trong 5 năm vừa qua, số du khách của hai nước sang nước kia cũng tăng gấp đôi và đạt mức kỷ lục 1,75 triệu lượt trong năm 2016. Hiện có gần 150.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và đây cũng là con số của cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam. Riêng tại tỉnh Đồng Nai đang có 340 dự án đến từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 4,86 tỷ USD, đứng đầu trong số hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh.

Hà Thương