HỘI NGHỊ GẶP GỠ HOA KỲ

​Ngày 7/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Ðại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ - 2017".

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc; Lãnh đạo nhiều Bộ, ban ngành ở T.Ư và địa phương; đông đảo đại diện các cơ quan ngoại giao, kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển và giáo dục cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ; về phía tỉnh Đồng Nai, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và Lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

2017-6-11.JPG

Quang cảnh Hội nghị Gặp gỡ Hoa Kỳ. Ảnh: www.baodongnai.com.vn

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển rất tích cực với việc lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục thăm viếng lẫn nhau, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và làm ăn tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ; kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những giải pháp và triển vọng hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ giai đoạn 2017-2020, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng, xử lý chất thải, nông nghiệp công nghệ cao, y tế và giáo dục. Bà M.Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu của Hoa Kỳ đang có hoạt động, dự án tại Việt Nam khẳng định, phía Hoa Kỳ đánh giá cao môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam cũng như sự năng động, tích cực hợp tác của các chính quyền địa phương Việt Nam; mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực với các đối tác Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm và các chiến lược, dự án kinh doanh sắp tới tại Việt Nam.

(Quang Tuấn tổng hợp)