KỶ NIỆM NGÀY CỘNG HÒA ẤN ĐỘ LẦN THỨ 68

Ngày 03/02/2017, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ nhằm chào mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ lần thứ 68. Đến tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo UBND và Lãnh đạo Sở Ngoại vụ của các tỉnh, thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bình Thuận, Ninh Thuận, Trà Vinh, Cần Thơ, Gia Lai, Phú Yên, Tây Ninh và Sóc Trăng cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Lào, Campuchia, Hoa Kỳ, Thái Lan, Trung Quốc,…

2017-2-12.jpg

Nghi thức thắp đèn truyền thống của Ấn Độ tại lễ kỷ niệm. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Bà Smita Pant- Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ cho biết, Ngày Cộng hòa là ngày Hiến pháp Ấn Độ trở nên có hiệu lực vào ngày 26/01/1950. Bà Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ thêm về các chuyến thăm cấp cao của Lãnh đạo hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian qua đã tạo tiền đề làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai dân tộc, hai quốc gia; trong đó, có chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tháng 9/2016 đã ghi mốc quan trọng trong việc nâng cấp quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Ấn Độ lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Hiện nay, mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam - Ấn Độ đã được mở rộng trên khắp các lĩnh vực bao gồm thương mại và đầu tư, khoa học và công nghệ , quốc phòng và an ninh, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác văn hóa. Sự tập trung vào việc hợp tác phát triển kinh tế tiếp tục được phát huy như tầm nhìn của lãnh đạo hai quốc gia đã hoạch định; trong đó, xác định thương mại và đầu tư là những mục tiêu chiến lược song phương trọng yếu.

Hồng Ngọc