ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN UKRAINA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với Ngài Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang tiến hành lấy ý kiến về thiết kế nhà ga, dự tính sẽ đi vào khai thác trước năm 2025, với công suất khi hoàn thành sẽ là 100 triệu lượt khách/năm...

2017-1-4.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Ngài Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Ukraina rất có kinh nghiệm trong đầu tư xây dựng các sân bay quốc tế nên rất muốn tham gia một số hạng mục. Bên cạnh đó, Ukraina có nền công nghiệp phát triển đa ngành và nhiều doanh nghiệp Ukraina cũng đang có ý định hợp tác đầu tư vào Đồng Nai. Với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của tại Việt Nam ông sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp hai bên thiết lập và tăng cường quan hệ giao thương.

Cùng ngày, Ngài Đại sứ cũng đã có buổi làm việc với công ty Fujitsu Việt Nam và tham quan Văn miếu Trấn Biên.

ND - HTQT