THỦ TƯỚNG CAMPUCHIA HUNSEN ĐẾN THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI KHU DI TÍCH ĐOÀN 125 TẠI HUYỆN CẨM MỸ, TỈNH ĐỒNG NAI

Tháp tùng đoàn Thủ tướng Campuchia có Đại tướng Ngô Xuân Lịch- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Trương Minh Tuấn- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền Thông cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Về phía địa phương, ông Nguyễn Phú Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Đinh Quốc Thái- Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các đơn vị liên quan của tỉnh đã ra đón đoàn.

2016-12-52 (2).jpg

Tại Khu Di tích Đoàn 125, Thủ tướng Campuchia đã viếng, dâng hương và ghi sổ tưởng nhớ 49 chiến sĩ cách mạng của Campuchia hy sinh và hiện đang an nghỉ tại đây. Thủ tướng cũng chia sẻ với các cơ quan báo đài về những cảm xúc của mình khi trở lại thăm nơi đã từng hoạt động, đồng thời cảm ơn Đảng, Chính phủ, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã chăm lo cho những đồng đội của mình đang nằm tại nơi này.

Đây là nơi an nghỉ của 49 chiến sĩ cách mạng Campuchia trong Đoàn 125 - tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia. Khu di tích này đã được Nhà nước Việt Nam xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

​Hà Thương