Tin vắn
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)
GMT+7 20 - 10 - 2016
TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TPHCM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM SINH NHẬT LẦN THỨ 64 CỦA NHẬT HOÀNG

​Tối 29/2, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng (23/2/1960-23/2/2024). Tham dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường, đại diện các Tổng Lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh, Lãnh đạo các địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện cho Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy tham dự sự kiện.

1_3_2024.png

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh Ono Masuo phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Ono Masuo cho biết, trong năm qua, quan hệ Nhật Bản - Việt Nam đã được nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới, trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân.

Theo ông Ono Masuo, Nhật Bản giữ vị trí số một trong tài trợ ODA và nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM với trên 1.060 doanh nghiệp thành viên, trở thành Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản lớn thứ ba trên thế giới.

Nhân dịp này, ông Ono Masuo gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành phố, các địa phương đã tiếp nhận, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư; đồng thời khẳng định cùng với sự phát triển của Việt Nam, quan hệ Nhật Bản-Việt Nam ngày càng trở thành quan hệ hai chiều và bình đẳng hơn.

2_3_2024.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thành phố gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến Nhật Hoàng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64, ông Bùi Xuân Cường nhấn mạnh năm 2023, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đạt được nhiều bước tiến quan trọng, nổi bật nhất là nâng cấp quan hệ thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới. Đó cũng là điểm nhấn đậm nét nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao song phương, đồng thời là sự ghi nhận về tiềm năng và cơ hội hợp tác to lớn giữa hai nước.

3_3_2024.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh Ono Masuo cùng nâng ly chúc mừng sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng

Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng và tự hào đóng góp vào những thành tựu nổi bật của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong năm qua như Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8, tại Thành phố đã thu hút gần 500.000 lượt khách tham dự, góp phần thắt chặt hơn nữa sợi dây gắn kết văn hóa-nền tảng vững bền cho tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

4_3_2024.png

Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy (Thứ hai từ phải sang) chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ của Nhật Hoàng và quyết tâm, nỗ lực từ cả hai phía, quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, góp phần kiến tạo không gian phát triển rộng lớn hơn cho cả hai nước, hai dân tộc. Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ trở thành đối tác chính, địa chỉ hợp tác ưu tiên và tin cậy hàng đầu của các địa phương Nhật Bản, vì an ninh, thịnh vượng của hai nước và nền hòa bình, ổn định của khu vực.

P. HTQT

Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email:   songoaivu@dongnai.gov.vn​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai


Chung nhan Tin Nhiem Mang