ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NƯỚC CHDCND LÀO TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO VÀ CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH

48_1_2024.jpg

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc cùng Đồng chí Phonesy Bounmixay - Tân Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu chào mừng Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương của Lào, trong đó, thông tin về tình hình quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak, Lào.

49_1_2024.png
Đồng chí Phonesy Bounmixay - Tân Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cũng thông tin sẽ tổ chức Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đi thăm và chúc Tết Cổ truyền Bun-Pi-May tại tỉnh Champasak vào tháng 4/2024. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong rằng Đồng chí Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả kết nối, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Lào.

50_1_2024.jpg
Các Đại biểu chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Tân Tổng lãnh sự Lào Phonesy Bounmixay đã gửi những lời chúc thâm tình và cảm ơn tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, hỗ trợ cấp học bổng cho các em sinh viên tỉnh Champask – Lào sang học tập tại tỉnh, góp phần hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực xây dựng đất nước Lào, tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Lào. Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng Lãnh sự sẽ nỗ lực đảm nhiệm nhiệm vụ chính trị, ngoại giao, giữ gìn thành quả cách mạng và tình đoàn kết hữu nghị mà Lãnh đạo và Nhân dân hai nước đã gây dựng, vun đắp.
51_1_2024.jpg

Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm cho Tân Tổng Lãnh sự Lào Phonesy Bounmixay.

Kết thúc buổi làm việc tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Sở Ngoại vụ. Hai bên đã trao đổi về những thông tin liên quan đến tình hình hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak, tình hình học tập của các em sinh viên Lào trên địa bàn tỉnh./.