ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH KAMPONG THOM, VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH

​Chiều ngày 26-1, tại Trung tâm Hội nghị The Mira Central Park, Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn đã tiếp và làm việc với Đoàn Lãnh đạo tỉnh Kampong Thom do Phó Tỉnh trưởng Chan Dara làm trưởng Đoàn. Tham dự tiếp đoàn còn có đại diện Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Văn hoá thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

1_9_2024_.png
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn tặng quà lưu niệm cho Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom Chan Dara
Phát biểu chào mừng Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND đã thông tin đến Đoàn về một số kết quả phát triển tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và tình hình quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia trong năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết thêm hiện nay tỉnh Đồng Nai có 09 du học sinh Campuchia được tỉnh Đồng Nai cấp học bổng đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Và tỉnh Đồng Nai cũng dự kiến tổ chức Đoàn Lãnh đạo tỉnh đi thăm và chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia tại tỉnh Kampong Thom vào tháng 4/2024.
1_10_2024.png
Phó tỉnh trưởng Chan Dara trao Thư chúc Tết của tỉnh Trưởng tỉnh Kampong Thom cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom Chan Dara cám ơn tỉnh Đồng Nai đã đón tiếp Đoàn chu đáo, nồng nhiệt. Thay mặt lãnh đạo, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia, ông chúc mừng và chung vui với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt với lãnh đạo và người dân tỉnh Đồng Nai là anh em đang chuẩn bị đón Tết năm mới theo phong tục, truyền thống của mình.

Phó Tỉnh trưởng bày tỏ việc tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đào tạo 10 suất học bổng trình độ cao đẳng, đại học hàng năm cho tỉnh Kampong Thom thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Nai trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn lực cho tỉnh Kampong Thom, góp phần xây dựng đất nước Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Thom nói riêng.
Thay mặt chính quyền tỉnh Kampong Thom, Phó tỉnh trưởng tin tưởng rằng trong năm mới năm 2024 này Hai tỉnh sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ gần gũi và thân thiết hơn nữa, mở rộng phạm vi hợp tác nhằm tăng cường tình đoàn kết và phát triển trên mọi lĩnh vực. Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay sắp tới, Phó tỉnh trưởng Cham Dara mời lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sang dự và chung vui Tết cổ truyền cùng người dân Kampong Thom.
1_11_2024.png
Lễ ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Chính quyền tỉnh Kampong Thom thay thế Bản ghi nhớ đã ký ngày 12/12/2022

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom Chan Dara đã ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Chính quyền tỉnh Kampong Thom thay thế Bản ghi nhớ đã ký ngày 12/12/2022 dưới sự chứng kiến của Phó Bí thư thường trực Hồ Thanh Sơn, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh và các đại biểu. So với nội dung Bản ghi nhớ cũ, nội dung bản ghi nhớ mới đã bổ sung nhiều nội dung như hàng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, hỗ trợ đào tạo 10 suất học bổng trình độ Cao đẳng, Đại học tại các cơ sở đào tạo tỉnh Đồng Nai cho du học sinh tỉnh Kampong Thom tăng thêm 05 suất so với Bản ghi nhớ trước đó; bổ sung nội dung thường xuyên trao đổi đoàn, chia sẻ thông tin, thông báo cho nhau các hoạt động xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng, đủ năng lực, mang lại những hiệu quả tích cực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh; và tăng cường quan tâm việc tuyên truyền phổ biến pháp luật mỗi nước cho người dân hai bên.
1_12_2024.png
Quang cảnh buổi làm việc
Trong cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo tỉnh Kampong Thom đã tham quan, khảo sát địa điểm du lịch sinh thái Đảo Ó Đồng Trường tại huyện Vĩnh Cửu. Đoàn đã đánh giá cao mô hình du lịch sinh thái mới lạ tại Đảo Ó Đồng trường với vẻ đẹp lãng mạn nên thơ và không gian yên bình, trong lành.
HOÀI THU