KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI

​Chiều ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao tại TP. HCM: Indonesia, Nga, Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Thái Lan, Lào.

Về phía tỉnh Đồng Nai có sự tham dự của Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh, Đào Văn Phước - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Cao Tiến Dũng - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phạm Xuân Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Trung Nhân -Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng.

20_11_2023.jpg
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá sau 10 năm hoạt động, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, tạo nền tảng xã hội tích cực trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đ/c Bí thư ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên đã đạt được trong 10 năm qua. Hoạt động của Liên hiệp cơ bản đã đáp ứng được sự tin tưởng, kỳ vọng của Tỉnh ủy, đưa các mối quan hệ, hội nhập quốc tế đi vào chiều sâu, gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

21_11_2023.png
Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tham gia phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thanh Thủy cũng đánh giá cao những kết quả nổi bật trong 10 năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Sau 10 năm đi vào hoạt động, Liên hiệp Hữu nghị đã vận động thành lập được 10 Hội hữu nghị gồm: Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc, Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ và Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN với tổng số gần 11.000 hội viên.

Ngoài ra, từ khi thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, công tác vận động viện trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có những kết quả tích cực góp phần thúc đẩy hơn nữa việc phát triển kinh tế - xã hội giải quyết được các vấn đề an sinh trên địa bàn tỉnh góp phần cải thiện đời sống của các đối tượng thụ hưởng có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển một số Hội thành viên nhằm chủ động trong việc lập chương trình, kế hoạch hoạt động, các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như các Hội thành viên cần tập trung vào thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh công tác đối ngoại Nhân dân, tránh dàn trải, hình thức.

22_11_2023.png

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao tặng bằng khen cho các cá nhân.

Cũng tại lễ kỷ niệm, 12 cá nhân của tỉnh được nhận kỷ niệm chương, 13 cá nhân và tập thể được nhận bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 21 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

P.HTQT