ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 28/8/2023, tại Trụ sở Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Đặng Thanh Thủy – Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh do ông Shin Choong Il – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Tháp tùng Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh còn có bà Kim Mi Yeon – Lãnh sự phụ trách văn hóa và ông Shim Jae Yoon – Lãnh sự phụ trách kinh tế.

40_8_2023.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến ông Shin Choong Il – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp ông đảm nhận nhiệm kỳ công tác mới. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai. Về thu hút đầu tư nước ngoài, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 422 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng số vốn đạt 7,23 tỷ USD, dẫn đầu về số dự án và tổng vốn đầu tư. Các dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động khá ổn định, có nhiều đóng góp cho ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho hơn 171.000 lao động.

41_8_2023.jpg

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao tặng quà lưu niệm cho ông Shin Choong Il – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Shin Choong Il – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh chân thành cảm ơn Chính quyền tỉnh Đồng Nai đã luôn quan tâm, đồng hành trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và người dân Hàn Quốc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn và phục hồi sản xuất giai đoạn trong và sau đại dịch. Tổng Lãnh sự Shin Choong Il khẳng định sẽ là cầu nối tích cực hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong việc kết nối với các địa phương khác của Hàn Quốc khi tỉnh có yêu cầu, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn.

42_8_2023.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi tiếp Đoàn.

Ngoài ra trao đổi tại buổi làm việc, bà Kim Mi Yeon – Lãnh sự phụ trách văn hóa thông báo về việc tài trợ chương trình học bổng toàn phần đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc. Lãnh sự phụ trách kinh tế – Shim Jae Yoon đã trình bày với Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị giải quyết những kiến nghị của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

43_8_2023.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai chia sẻ với Đoàn thông tin về dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành cùng các dự án đường cao tốc, cảng hàng không quan trọng. Đây là điều kiện để kinh tế của tỉnh Đồng Nai tăng tốc phát triển và cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm, sẵn sàng lắng nghe những đề xuất, kiến nghị, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành xử lý tháo gỡ khó khăn, kịp thời hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất và hoạt động hiệu quả hơn.

Thu Thảo