LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG BIÊN, PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2023

​Căn cứ Quyết định số 3721/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023; Thực hiện Kế hoạch số 2029/KH-SNgV ngày 07/8/2023 của Sở Ngoại vụ về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Anh dành cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Sáng ngày 25/8/2023, tại Trường Đại học Đồng Nai, Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Anh dành cho 22 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023.

31_8_2023.jpg
​Quang cảnh buổi Lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Viết Thắng -Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai cho biết mục đích của việc tổ chức lớp học là nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ, khả năng thực hiện công tác biên phiên dịch tiếng Anh, có vị trí việc làm liên quan đến công tác đối ngoại, biên, phiên dịch tiếng Anh tại các Sở, ban, ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh hoặc các cán bộ, công chức có vị trí việc làm liên quan để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đối ngoại của tỉnh.

32_8_2023.jpg

Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai phát biểu khai giảng khóa học

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Sau đại học – Quan hệ quốc tế nhấn mạnh, với xu hướng hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay việc nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và đặc biệt năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh với các đối tác nước ngoài là rất cần thiết đối với các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị công lập.

33_8_2023.jpg

Ông Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Sau đại học – Quan hệ quốc tế phát biểu tại buổi khai giảng

Đồng thời, đại diện phía Trường Đại học Đồng Nai đã giới thiệu về chương trình học và phổ biến một số quy định của lớp học. Khóa học với thời lượng 300 tiết được tổ chức vào các ngày thứ sáu và thứ bảy hàng tuần và kéo dài 15 tuần, khai giảng vào ngày 25/8/2023 và bế giảng vào ngày 02/12/2023 với các chuyên đề khác nhau về 02 kỹ năng biên dịch và phiên dịch. Tham gia giảng dạy khóa học sẽ là các giảng viên giàu kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Nai, các cán bộ đã trực tiếp tham gia công tác biên, phiên dịch trong và ngoài tỉnh, các giáo viên nước ngoài nói Tiếng Anh và các thông dịch viên chuyên nghiệp đến từ Công ty Dịch thuật AKT tại TP. Hồ Chí Minh.

34_8_2023.jpg

Các đại biểu và toàn thể học viên chụp hình lưu niệm

Thông qua các buổi học, học viên sẽ được trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như: phiên dịch từng đoạn các ngữ cảnh thực tế (chào xã giao, buổi họp, lễ ký kết, phỏng vấn, dẫn chương trình...); biên dịch hợp đồng, bản ghi nhớ (MOU); biên dịch văn bản ngoại giao các loại,…

Thu Thảo