ĐOÀN ĐẠI BIỂU TẠP CHÍ A-LUN-MAY TRUNG ƯƠNG ĐẢNG NHÂN DÂN CÁCH MẠNG LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Sáng ngày 13/8/2023, tại Trụ sở Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các đồng chí: Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Lãnh đạo các bộ phận, đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Tạp chí A-lun-may Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Vi-La-Vone Phăn-Tha-Vông - Ủy viên Thường vụ, Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Phạm Minh Tuấn- Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản và đồng chí Phùng Ngọc Bảo- Vụ trưởng, Trưởng cơ quan  tại miền Nam cùng các thành viên Đoàn Tạp chí Cộng sản.

16_8_2023.jpg

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Quản Minh Cường rất hoan nghênh đồng chí Vi-La-Vone Phăn-Tha-Vông cùng Đoàn công tác đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Quản Minh Cường cùng Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh thông tin cho Đoàn những nét nổi bật về vị trí địa lý, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; tình hình thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh và báo cáo tổng quan tình hình hợp tác với các đối tác Lào thời gian vừa qua.

17_8_2023.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường phát biểu chào mừng Đoàn.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Vi-La-Vone Phăn-Tha-Vông trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dành cho đoàn. Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã giới thiệu về hoạt động, tổ chức bộ máy của Tạp chí A-lun-may, cơ quan lý luận chính trị của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và trình bày các nội dung liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Tạp chí A-lun-may và Tạp chí Cộng sản. Trưởng đoàn Tạp chí A-lun-may bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Đồng Nai nói riêng, thúc đẩy hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên trực tiếp điều hành Tạp chí A-lun-may điện tử.

18_8_2023.jpg

Đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao tặng quà lưu niệm cho đồng chí Vi-La-Vone Phăn-Tha-Vông - Ủy viên Thường vụ, Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Lào. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai mong muốn đồng chí Vi-La-Vone Phăn-Tha-Vông tiếp tục quan tâm, giới thiệu, quảng bá và có nhiều bài viết sâu sắc về tỉnh Đồng Nai trên Tạp chí A-lun-may và hệ thống báo chí Lào trong thời gian tới.

19_8_2023.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thu Thảo