LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU BANG ANDHRA PRADESH (ẤN ĐỘ)

​Ngày 24/7/2023, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) do ông Buggana Rajendranath – Bộ trưởng Tài chính, Phát triển và Đào tạo nghề, Thuế thương mại, Kế hoạch và Lập pháp bang Andhra Pradesh làm Trưởng đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh. Tham dự buổi tiếp Đoàn có bà Đặng Thanh Thủy – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo các Sở, ban ngành: Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

04_7_2023.jpg
 Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh Đồng Nai và cho biết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 32 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất hơn 10.270 ha; trong đó 31 khu công nghiệp đang hoạt động, 01 khu công nghiệp (Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành) đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng hạ tầng. Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 45 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.591 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 33,86 tỷ USD. Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả tại tỉnh như: Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Parinday – Âm nhạc của Tâm hồn”; Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại với các doanh nghiệp Ấn Độ; tổ chức ngày Quốc tế Yoga trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, dự kiến trong Quý III năm 2023, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đi xúc tiến thương mại tại Ấn Độ.
05_7_2023.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Tài chính, Phát triển và Đào tạo nghề, Thuế thương mại, Kế hoạch và Lập pháp bang Andhra Pradesh.
06_7_2023.png
Bộ trưởng Tài chính, Phát triển và Đào tạo nghề, Thuế thương mại, Kế hoạch và Lập pháp bang Andhra Pradesh tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

07_7_2023.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Buggana Rajendranath – Bộ trưởng Tài chính, Phát triển và Đào tạo nghề, Thuế thương mại, Kế hoạch và Lập pháp bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) cảm ơn bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và mong muốn tìm cơ hội hợp tác giữa Đồng Nai và bang Andhra Pradesh, giúp doanh nghiệp cả 2 bên có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: đầu tư, phát triển đào tạo nghề, phát triển thị trường xuất nhập khẩu ngành hàng thực phẩm…

QUANG TUẤN