ĐỒNG NAI THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 59 CỦA NƯỚC CỘNG HÒA SINGAPORE

​Chiều ngày 21/8/2024, tại Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore lần thứ 59. Được sự ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng - tham dự Chương trình Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 59 của nước Cộng hòa Singapore do ông Pang Te Cheng - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các các tỉnh phía Nam tham dự.

78-QKSingapore-QuanThao.jpg

​Ông Pang Te Cheng - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TP. Hồ Chí Minh – Pang Te Cheng nhấn mạnh, trong nhiều năm liền, Singapore là nơi xuất phát vốn đầu tư lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt mức 14 tỷ USD, đồng thời, là đối tác thương mại lớn thứ hai của TP. Hồ Chí Minh. Một trong những thành quả của việc hợp tác giáo dục đào tạo của hai nước Singapore – Việt Nam là từ năm 1992, đã có hơn 21.000 cán bộ nhà nước Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Singapore. Phía Singapore đang nghiên cứu thêm để mở rộng các chương trình ra TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam trong thời gian tới.
79-QKSingapore-QuanThao.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Ngọc Hải phát biểu chúc mừng

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Ngọc Hải đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến ông Pang Te Cheng, các viên chức Tổng Lãnh sự quán cùng cộng đồng doanh nghiệp và công dân Singapore tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh Singapore lần thứ 59 (09/8/1965 - 09/8/2024). Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh chúc đất nước Singapore dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Lawrence Wong sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng, người dân ấm no và hạnh phúc. Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, trong suốt nửa thế kỷ qua, quan hệ Việt Nam - Singapore đã không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tựu lớn lao trên nhiều mặt ở cả tầm song phương và đa phương. Hai quốc gia được gắn kết bằng sự tin cậy chính trị cao, quan hệ kinh tế sâu rộng và tình hữu nghị chân thành giữa người dân hai nước. Ở tầm đa phương, hai nước hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế và các vấn đề an ninh khu vực.
80-QKSingapore-QuanThao.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Ngọc Hải nâng ly chúc mừng Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Singapore Pang Te Cheng
nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore

Tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Pang Te Cheng bày tỏ sự vui mừng cho biết, mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Singapore và Việt Nam được thiết lập vào năm 2013, đã tạo nền tảng vững chắc cho việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa và các lĩnh vực. Mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và nâng tầm thành mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện trong tương lai.
81-QKSingapore-QuanThao.jpg

Tổng Lãnh sự Singapore chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai