TỈNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC NGÀY QUỐC TẾ YOGA LẦN THỨ X NĂM 2024

​Sáng 9/6/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và Liên đoàn Yoga tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tỉnh Đồng Nai lần thứ X năm 2024.

Đến tham dự sự kiện có hiện diện Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi và Phu nhân Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Swagatika Bhuyan; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 50 Câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh cùng các hội viên.

23_6_2024.jpg

Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và các Đại biểu thực hiện nghi thức thắp nến Khai mạc

Phát biểu tại Chương trình, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá việc hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức lần thứ X tại tỉnh Đồng Nai để tạo điều kiện cho người yêu thích tập luyện môn yoga trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, thể chất cho người dân nhằm góp phần học tập, lao động, làm việc đóng góp cho phát triển xã hội và đất nước. Đặc biệt, Lãnh đạo tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Yoga tỉnh Đồng Nai chú trọng làm rõ nội hàm giá trị của Yoga nhằm tiến tới giúp nhân cao nhận thức, tạo sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, cải thiện sức khỏe từ môn Yoga mang lại chính là “sự hợp nhất” và tập hợp phát triển hội viên, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng hướng tới (Chân - Thiện - Mỹ) với mục đích giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

24_6_2024.jpg

Quang cảnh hướng dẫn thực hiện các động tác giao thức Yoga

Tổng Lãnh sự sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cám ơn chân thành đến Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các cơ quan, ban, ngành tỉnh quan tâm và tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hợp tác giao lưu văn hóa, thể thao và trên các lĩnh vực nhằm góp phần phát triển quan hệ ngoại giao đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ nâng lên tầm cao mới.

Ngay sau Chương trình Khai mạc, các học viên thực hiện các tiết mục đồng diễn Yoga nghệ thuật và cùng tập luyện các bài động tác giao thức Yoga.

25_6_2024.jpg

27_6_2024.jpg

28_6_2024.jpg
Quang cảnh các đội tham dự thực hiện bài đồng diễn các bài Yoga.

Nguyễn Viết Thắng
Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ