ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỈNH JEOLLANAM, HÀN QUỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI

​Chiều ngày 14/8/2024, tại Trụ sở UBND tỉnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng; Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Huỳnh Thanh Bình; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc do bà Park Kyung Ae – Tân Trưởng Văn phòng Đại diện làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

53-BV22-Doan Jeollanam-ThuThao.jpg
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với Đoàn Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp bà Park Kyung Ae – Tân Trưởng Văn phòng Đại diện đến nhận nhiệm vụ mới. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh hiện có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.660 dự án với tổng số vốn 34,73 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng đầu về số dự án và tổng vốn đầu tư với 415 dự án và tổng vốn đầu tư 7,3 tỷ USD. Dự kiến tháng 9/2024, tỉnh Đồng Nai sẽ cử 02 nhân sự tham gia chương trình giao lưu quốc tế tại tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc năm 2024 theo nội dung Ý định thư đã ký kết giữa hai địa phương trong chuyến công tác của Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm và làm việc tại tỉnh Jeollanam vào cuối tháng 4/2024 vừa qua.
54-BV22- Doan Jeollanam-ThuThao.jpg

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng chủ trì điều hành
phiên thảo luận tại buổi làm việc

Tân Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh - Park Kyung Ae gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Đồng thời, bà Park Kyung Ae khẳng định trong nhiệm kỳ công tác mới sẽ tiếp tục thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết Đồng Nai – Jeollanam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và văn hóa như tổ chức các hoạt động giao lưu thanh thiếu niên, trao đổi công chức,... Trong thời gian tới, tỉnh Jeollanam đang có kế hoạch tổ chức dự án phóng sự tuyên truyền về mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc nói chung, tỉnh Jeollanam nói riêng với một số tỉnh, thành của Việt Nam. Tân Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam mong muốn tỉnh Đồng Nai sẽ tích cực tham gia dự án này.
55-BV22-Doan Jeollanam-ThuThao.jpg

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng trao tặng quà lưu niệm cho bà Park Kyung Ae – Tân Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam,
Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Trao đổi tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những đề xuất của phía tỉnh Jeollanam và hy vọng bà Park Kyung Ae có một nhiệm kỳ công tác thành công và sẽ là cầu nối hiệu quả đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Jeollanam ngày càng phát triển bền vững, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác đối ngoại giữa hai địa phương trong tương lai.
56-BV22-Doan Jeollanam-ThuThao.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Thu Thảo