UBND HUYỆN LONG THÀNH TIẾP KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC HỮU NGHỊ VỚI THÀNH PHỐ TRUNG SƠN, QUẢNG ĐÔNG, TRUNG QUỐC

​Ngày 22/6/2024, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, ông Dương Minh Dũng  – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành cùng các lãnh đạo của UBND huyện đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chính quyền thành phố Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc do Ông Âu Dương Cẩm Toàn - Phó Thị trưởng thành phố Trung Sơn làm trưởng đoàn.

Tham dự tiếp Đoàn còn có Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cùng đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc.

HINH 4_Nhung.jpg
Quang cảnh buổi làm việc giữa Ủy ban nhân dân huyện Long Thành và Chính quyền thành phố Trung Sơn
HINH 5_nhung.jpg
Ông Dương Minh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Long Thành trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng Đoàn, Ông Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, huyện Long Thành rất hoan nghênh đón tiếp Đoàn công tác của Lãnh đạo Chính quyền thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại huyện Long Thành; Chủ tịch UBND huyện thông tin đến Đoàn Chính quyền thành phố Trung Sơn về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế địa phương; đặc biệt, trên địa bàn huyện hiện đang triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đây là dự án trọng điểm của quốc gia có công suất 100 triệu hành khách/năm, với quy mô diện tích 5.000 ha; dự kiến đến năm 2025, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành hoàn thành giai đoạn 1 và được đưa vào khai thác, sử dụng, sẽ tạo động lực phát triển không chỉ cho địa phương mà cho cả toàn vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam; đồng thời, ông cũng nhấn mạnh mối quan tâm về công tác đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và giải quyết các vấn đề xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
HINH 6 _nhung.jpg
Ông Âu Dương Cẩm Toàn – Phó Thị trưởng thành phố Trung Sơn trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc
Thay mặt Đoàn công tác của Chính quyền thành phố Trung Sơn, ông Âu Dương Cẩm Toàn - Phó Thị trưởng thành phố Trung Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND và UBND huyện cùng các Lãnh đạo huyện đã dành thời gian đón tiếp Đoàn rất chu đáo và trọng thị. Ông giới thiệu sơ bộ về thành phố Trung Sơn, dân số có hơn 5 triệu người, môi trường sinh thái tuyệt đẹp và các dịch vụ công cộng tương đối hoàn chỉnh trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc y tế,… thành phố Trung Sơn đã đạt được “Giải thưởng Môi trường sống” của Liên hợp quốc. Ông cũng bày tỏ mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy giao lưu thiết thực giữa hai địa phương, đặc biệt là phát triển nông nghiệp hiện đại.
HNH 7_NHUNG.jpg
Ông Lê Văn Tiếp – Chủ tịch UBND huyện Long Thành và ông Âu Dương Cẩm Toàn – Phó Thị trưởng thành phố Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc ký kết Bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác hữu nghị

Sau khi thảo luận, trao đổi các thông tin về sự phát triển cũng như mục tiêu hướng đến của hai địa phương, hai bên đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa UBND huyện Long Thành và Chính quyền thành phố Trung Sơn. Bản Thỏa thuận này sẽ là cơ sở để hai bên triển khai thực hiện quan hệ hợp tác hữu nghị, góp phần củng cố, tăng cường và mở rộng sự hợp tác phát triển giữa hai địa phương trong thời gian tới; đánh dấu bước tiến phát triển và khẳng định mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Trung Quốc.
NHUNG HOÀNG