ĐOÀN VĂN PHÒNG CHÍNH QUYỀN TỈNH KAMPONGTHOM, CAMPUCHIA ĐƯA SINH VIÊN SANG HỌC TẬP TẠI TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2024

Triển khai thực hiện Bản Ghi nhớ Thiết lập quan hệ hữu nghị giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Chính quyền tỉnh KampongThom, đây là lần thứ hai tỉnh Đồng Nai tiếp nhận sinh viên tỉnh Kampong Thom sang học tập trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 06-6, đại diện Văn phòng Chính quyền tỉnh Kampong-Thom, Campuchia – Ông Yin BunSat – Phó Trưởng phòng Hành chính đưa 08 sinh viên  sang học tập tại tỉnh.

19_6_2024.jpg

Quang cảnh tại Buổi làm việc giữa Sở Ngoại vụ và Văn phòng Chính quyền tỉnh KampongThom, Campuchia

Tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở, cùng ông Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai và các chuyên viên Sở Ngoại vụ, Trường Đại học Đồng Nai đã đón và tiếp Đoàn.

Phát biểu chào mừng Đoàn, Ông Nguyễn Viết Thắng đã bày tỏ sự vui mừng tiếp nhận 08 em sinh viên học bổng tỉnh KampongThom sang học tập tại tỉnh Đồng Nai; tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 17 em sinh viên sang học tập (9 em sinh năm 2023 và 8 em năm 2024). Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, Tỉnh Đồng Nai luôn đồng hành cùng Chính quyền tỉnh Kampong Thom trong việc hợp tác giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho thế hệ trẻ tương lai.

20_6_2024.png

Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chào mừng các em đến học tập tại tỉnh Đồng Nai

Ông Yin BunSat – Phó Trưởng phòng Hành chính thay mặt Chính quyền tỉnh KampongThom gửi lời thăm hỏi của Lãnh đạo tỉnh KampongThom đến Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Nai. Ông rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Nai trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh KampongThom.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai bày tỏ sự hân hoan khi được tiếp tục đón nhận sinh viên học bổng tỉnh KampongThom sang học tập tại Trường; Ông khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, Lãnh đạo và chuyên viên của Trường Đại học Đồng Nai luôn chủ động thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị này.

Ngoài ra, đại diện Trường Đại học Đồng Nai đã triển khai đến các em một số nội quy, quy định của nhà trường cũng như kỹ năng cần thiết khi sang học tập tại Trường; mong rằng các em sẽ có môi trường học tập tốt nhất, nỗ lực học các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt để là hành trang vững chắc cho các em học các Chương trình tiếp theo.

21_6_2024.jpg

Các Đại biểu chụp hình cùng các em sinh viên học bổng tỉnh KampongThom

Đồng thời, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và đại diện Chính quyền tỉnh KampongThom đã trao đổi về việc đề xuất việc ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giữa một số sở, ngành và các huyện của tỉnh Đồng Nai và tỉnh KampongThom trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, nông nghiệp,....

22_6_2024.png

Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở tặng quà cho Ông Yin Bunsat - Phó Trưởng phòng Hành chính Văn phòng Chính quyền tỉnh KampongThom.

Nhân dịp này, thay mặt cho Lãnh đạo Sở Ngoại vụ - ông Nguyễn Viết Thắng gửi lời chúc tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Kampong Thom nói riêng không ngừng được củng cố, vun đắp, phát triển trên mọi lĩnh vực./.